CÀI WIN KHÔNG HIỆN Ổ CỨNG

Tình trạng này hay chạm chán lúc download Windows 7, nguyên nhân đa số là do driver bị lỗi thời.


Trong bài này vẫn lí giải các bạn bí quyết khắc phục lỗi không tìm thấy ổ cứng Lúc thiết lập Windows.

Bạn đang xem: Cài win không hiện ổ cứng

Lỗi không tìm kiếm thấy ổ cứng là gì?

Trong quy trình thiết đặt Windows sẽ có một bước cho mình thấy danh sách tổng thể các ổ cứng và phân vùng đang có trên thiết bị, lúc này bạn có thể chọn 1 trong số ổ cứng kia để gia công khu vực nạp hệ quản lý và điều hành Windows. Tuy nhiên nếu đến bước đó mà chúng ta không thấy danh sách nào thì sẽ không chọn lựa được ổ cứng cùng cũng cần yếu tiếp tục thiết đặt Windows được.

Lỗi này này thường xuyên xảy ra trên những máy tính xách tay tính gắn thêm ổ cứng NVME hoặc Lúc thiết đặt Windows 7. Nguyên ổn nhân thịnh hành dẫn mang lại triệu chứng này hay là do phiên phiên bản Windows quá cũ không được mainboard cung ứng, hoặc một trong những máy new hiện thời đề nghị driver SATA mới rộng.

Để hạn chế và khắc phục, bạn sẽ đề xuất cài về một driver SATA bắt đầu từ bỏ trang chủ Hãng Intel cùng nạp nó vào đồ vật vào quá trình thiết đặt Windows.

Cách sửa lỗi không tìm kiếm thấy ổ cứng lúc thiết lập Windows

Cách 1: Tải về driver SATA, để ý Driver sẽ có được 2 phiên bạn dạng là 32bit cùng 64 bit, nên chọn phiên bạn dạng tương thích với máy tính xách tay của khách hàng. Sau đó giải nén tlỗi mục vừa download về, bạn sẽ giành được file tất cả đuôi .inf, chính là file Driver. Giờ hãy chnghiền nó vào một nơi vào ổ cứng trên máy tính cùng nhớ rước địa điểm của nó để lát nữa đã dùng cho tới.

Bước 2: Dưới hình là một trong hộp thoại trong quy trình download Windows, với lỗi hiện nay là ta không thấy ổ cứng như thế nào hiện hữu vào list. Click vào nút ít Load Driver sinh hoạt dưới góc.

*

Bước 3: Một hộp thoại lưu ý đã tồn tại, cliông chồng Cancel nhằm bỏ lỡ nó.

Xem thêm: Khái Niệm Và Cách Sử Dụng Hard Disk Sentinel Là Gì, Hard Disk Sentinel Là Gì

*

Bước 4: Clichồng tiếp vào nút ít Browse.

*

Cách 5: Một hộp thoại mới sẽ hiện lên. Cliông chồng chọn tlỗi mục bao gồm cất driver SATA sẽ mua sống bước 1, rồi chọn OK.

*

Bước 6: Thêm một hộp thoại không giống sẽ chỉ ra. Click OK nhằm liên tiếp.

*

Cách 7: Đánh dấu tichồng vào mục Hide driver that are not compatible with hardware on this computer rồi click Next.

*

Cách 8: Cliông chồng lựa chọn SATA Driver tương ứng với mẫu trang bị của công ty rồi cliông xã OK.

*

Bước 9: Hiện giờ các bạn sẽ lại thấy hộp thoại thiết lập nhỏng ở bước 2 nhưng đã hiện nay lại những ổ cứng. Hiện giờ chúng ta cũng có thể liên tiếp cài đặt Windows nhỏng thông thường.