Hướng Dẫn Cài Tia Portal V13

Tia portal đó là thương hiệu một phần mượt dùng để lập trình sẵn đến trang bị có tên là bộ điều khiển logic( Programmable Logic Controller) trong công nghiệp. Không giống như những ứng dụng lập trình sẵn trước, Tia portal tích hợp không còn những tính năng từ bỏ lập trình, giả lập cpu tuyệt xây đắp cả Wincc giao diện người- đồ vật. Đây là phiên bạn dạng hoàn thành tốt nhất đến việc kiến tạo trọn bộ hệ thống tinh chỉnh bởi PLC.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài tia portal v13

*
Tích hợp vào Tia portal
Trong các phiên bản trước thì hãng sản xuất Siemen chỉ hỗ trợ chúng ta những ứng dụng đơn nhất mang lại từng phầm mềm nhưng mà ta sử dụng. Tức là nhằm hoàn toàn có thể kiến thiết hoàn thành xong, bọn họ rất cần được thiết đặt đa phần mềm tách rốc. Như vậy rất bất tiện cho các kĩ sư điện, duy nhất là với những người dân vừa bắt đầu ban đầu tiếp cận cỗ thiết kế súc tích này.Một điều xứng đáng xem xét nữa là cùng với phần mềm tia portal, bạn cũng có thể dùng để lập trình sẵn cho đa số những cái PLC như S7 300, 400, 1200, 1500. Vấn đề này khôn xiết thuận lợi mang đến xây đắp bởi bọn họ chỉ việc học tập áp dụng một lượt là có thể thiết kế cho toàn bộ các đời PLC.
*
Các đời PLC nhưng mà Tia portal hỗ trợ

Tuy thế, các bạn cũng rất cần được chú ý sự việc thông số kỹ thuật kề bên sự tiện nghi nó mang về. Vì là phần mềm tích đúng theo phải vô cùng nặng nề cơ mà phức tạp. Đây đó là điểm yếu kém lớn nhất của sự tích đúng theo. Phần mềm Tia portal kinh nghiệm cấu hình tương xứng độc nhất là Ram 8GB đổ lên. Song vày phần đông các máy hiện giờ nghỉ ngơi cả nước là core i5 Ram 4 gb, khi sử dụng thì chậm chạp rộng tí đỉnh tuy thế vẫn khôn xiết ok. Không khuyến nghị các bạn sử dụng Core i3 bởi cực kỳ giật. Về dung lượng thì gói thiết lập ứng dụng này nặng, tính ra xấp xỉ 30 tới 40 GB sau thời điểm thiết lập với thiết đặt. Phần mềm này tiêu tốn không hề ít tài ngulặng cần nói theo một cách khác, phía trên nằm trong các loại vận dụng khủng.

2. Hướng dẫn thiết lập Tia portal


Tia portal
ra cho tới nay những phiên bạn dạng, trong phần này admin đang trả lời chúng ta thiết đặt ứng dụng này tương đối đầy đủ với đơn giản dễ dàng nhất hoàn toàn có thể.- Cách 1. Các chúng ta download phiên bản cài tia portal V13trên đây- Cách 2. Sau khi cài về chúng ta giải nén ra rồi họ đang thực hiện thiết lập.- Bước 3. Chúng ta msinh sống thư mụcSIMATIC_STEP_7_Professional_V13với loài chuột đề nghị file và Run as administrator.
*
Chạy file sở hữu Professional_ 13
Các bạn đợi chờ cho đồ vật chạy xong xuôi rồi chuyển lịch sự bước tiếp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Left 4 Dead 2, Hướng Dẫn Cài Game Left 4 Dead 2


- Cách 4. Máy sẽ thưởng thức Restart trước khi tải tiếp phần sau. Các các bạn cđọng restart lại. Tiếp kia chúng ta càiSIMATIC_STEP_7_Professional_V13_ SP1
. Các chúng ta msinh sống thỏng mục sp1 và con chuột yêu cầu nhỏng hình vẽ.
*
Chạy fileSIMATIC_STEP_7_Professional_V13_ SP1
Sau bước này là các bạn đã thiết lập hoàn thành tia và công tác mô phỏng Wincc rồi đó. Bản mua tích thích hợp luôn luôn buộc phải những bạn sẽ chưa phải mua nhiều.
*
Cài đặt PLC_SIM
Bây giờ đồng hồ chúng ta triển khai update PLC_SIM. Vào thư mục update syên cùng loài chuột cần như hình vẽ:
*
Update PLC_ Sim

Các các bạn chờ một lúc lịch trình chạy ngừng là ok. Lưu ý trong quá trình tải tiếp các bước, rất có thể trang bị đã bắt restart lại bắt đầu download tiếp được thì chúng ta cứ restart nhé. Bây giờ họ đang triển khai Crachồng.
*
Sim_ EKB
Chúng ta tìm tới thư mục Tia Portal
và nhấp vào những mục như mẫu vẽ.
*
Craông xã tia V13
Xong rồi đấy chúng ta. Chúng ta vẫn thực hiện cài đặt với craông chồng hoàn thành ứng dụng Tia Portal V13
. Ra screen Deskop kích đúp vào hình tượng Tia ngóng lát, màn hình giao diện sẽ như vậy này.
*
Màn hình bối cảnh của phần mềm Tia Portal v13

*
Các tùy lựa chọn vào giao diện
Các bạn cũng có thể mngơi nghỉ file gồm sẵn hoặc tạo thành tệp tin new. Các bạn cđọng bạo dạn kích chuột vào tò mò.Mình đang giới thiệu mang đến các bạn giải pháp thực hiện Tia portal
giữa những phần sau. Hy vọng rất có thể giúp ích mang lại chúng ta ít nhiều. See you later!