HƯỚNG DẪN CHƠI BÀI MA THUẬT YUGIOH

Hướng dẫn lối chơi bài bác Yugi-Oh

May 24, 2017 17502 0

Đối với các bạn đã gọi qua manga Vua trò đùa hoặc xem qua anime thì không không quen gì về cách chơi bài yêu thuật nhưng lại trong seri game Yugi-Oh! thì có tương đối nhiều điều khác biệt. Trong bài viết này truongquochochue.com sẽ nói cơ bạn dạng về cách chơi bài xích trong seri game Yugi-Oh! nhằm phần nhiều bạn thích thú thể loại này nhưng chưa nắm rõ về cách chơi có thể tìm hiểu thêm và từng trải tốt hơn trong thể nhiều loại game giải pháp tuyệt vời này.quý khách vẫn xem: Hướng dẫn nghịch bài yugioh


*

A. Trước lúc thi đấu

Bộ bài xích chủ yếu (DECK).

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi bài ma thuật yugioh

– Bộ bài bác có số lượng trường đoản cú 40 – 60 lá.– quý khách chỉ có thể mang theo cao nhất 3 lá bài bác giống nhau vào cục bộ cỗ bài bạn với theo ( cỗ bài thiết yếu (DECK), Sở Bài Phụ (Extra Deck) và Sở Bài Dự Bị (Side Deck).– Đồng thời có 1 số lá bài xích bị Cấm (Forbidden) không được xài hoặc chỉ được quăng quật 1 lá (Limited) hoặc chỉ được quăng quật buổi tối nhiều 2 lá (Semi-Limited).– Với bộ bài xích bao gồm các bạn tránh việc quá tmê mẩn lam mang lại nhiều vị khi số lượng những Tỷ Lệ chúng ta bốc được số đông lá ước muốn tương đối phải chăng. Một số phiên bạn dạng còn có tên là Main DECK
*

Sở bài xích phụ (EXTRA DECK)– lúc tham mê gia cuộc đấu Yugi-Oh! ko kể bộ bài bác thiết yếu các bạn được với vào trận còn tồn tại mọi lá bài xích phụ. Những bá bài phú này chỉ được phần lớn lá bài thú vật Fusion, Synchro với Xyz
còn chỉ được áp dụng lúc đầy đủ những đề nghị tùy ở trong vào mỗi lá bài– Bài lấp chỉ được về tối nhiều là 15 là cùng số lượng này sẽ không tính vào số lượng lá bài chínhSở bài xích dự bị (SIDE DECK)– Trước Lúc tđê mê gia cuộc chiến chúng ta có thể chắt lọc đầy đủ lá bài bác dự bị bao hàm toàn bộ quân bài phép màu với quái vật, thử khám phá cũng tương tự như cùng với bộ bài bao gồm sẽ là bạn không được sở hữu vượt 3 lá bài xích giống nhau có một chút biệt lập với bộ bài thiết yếu sẽ là bạn cũng có thể có theo những lá bài sửa chữa thay thế mang đến cỗ bài bác phụ Tức là các lá thú vật fusion, xyz, synchro.– Bạn chỉ được thay thế sửa chữa lá bài dự bị mang lại những lá bài vào bộ bài bao gồm vào thời gian giữa các trận chiến.– Tối nhiều bạn cũng có thể với theo là 15 lá.– Nếu bạn có nhu cầu sử dụng bao nhiêu lá trong cỗ bài dự bị mang đến cuộc đấu tiếp theo sau thì bạn cũng buộc phải chi ra bấy nhiêu lá vào bộ bài thiết yếu.Các thứ dụng khác:– Đồng Xu : Một số lá bài xích cần được tung đồng xu. Nếu các bạn xài phần đa lá những điều đó thì nên sẵn sàng trước.– Xúc Xắc : Tương từ bỏ đồng xu thì một số trong những con cờ cũng đòi hỏi phải tung xúc xắc.– Sở Đếm(Counter) : Một số thẻ cần phải được đánh dấu(nói một cách khác là counter tốt là cỗ đếm). Số counter trên card sẽ tăng hoặc giảm sinh sống 1 số ít ĐK làm sao đó. Quý Khách có thể thực hiện phần nhiều đồ bé dại nhỏng mhình họa kính, miếng giấy nhỏ dại ném lên con bài làm counter chũm vị yêu cầu nhớ con cờ này có mấy counter– Token : Token là các quái thú đặc trưng được tạo thành vì effect bài xích. Chuẩn bị 1 số ít lá bài bác trắng làm token– Máy tính : Trong một cuộc đấu thì LP đã biến hóa nhanh lẹ. Quý khách hàng bắt buộc có một cái máy tính để tính toán điểm số của mỗi mặt. Với đều cuộc đấu quan trọng đặc biệt thì nên cần ghi LPhường ra giấy để thuận tiện kiểm soát điều hành trận đấu– Card Sleeves : Miếng quấn bài bác dùng để làm đảm bảo an toàn quân cờ không bị trầy xướt vào quá trình thi đấu– Sàn đấu bài xích (Game Mats) : Sàn đấu làm tăng tính chuyên nghiệp hóa đến cuộc chiến.

B. Các Khu Vực trên sảnh chơi

Trên Sảnh đấu bài xích có nhiều khu vực, từng Quanh Vùng đều phải có trọng trách riêng rẽ và chỉ còn đặt hầu như là bài bác đầy đủ điều kiện


*

Khu vực nhằm bài quỷ quái vật: khoanh vùng này đặt cao nhất được 5 lá bài bác chỉ được phxay đặt các lá bài xích quái vật rất có thể đặt công hoặc thủ. Có 3 bốn cầm cố để lá bài tấn công (ngửa) đặt đứng lá, thủ (ngửa) đặt ngang lá và thủ (úp) đặt ngang lá. Những lá bài đặt thủ lần đầu tiên các up Khu vực đặt lá bài bác phép: khoanh vùng này đặt tối đa được 5 lá bài xích, bỏ ra được phép đặt các lá bài phép thuật hoặc cạm bả, mặc dù 1 số lá bài quái vật cũng rất có thể được đưa vào đó giả dụ nlỗi được kích hoạt ở trong tính riêng nhưng rất ít. Những lá bài xích phép màu chúng ta có thể kích hoạt tức thì trên tay ví như nlỗi Khu Vực này vẫn còn trống tối thiểu 1 chỗNghĩa địa: Quanh Vùng này giới hạn max số lượng, mỗi lúc quái vật bị tiêu diệt hoặc bài xích phép kích hoạt 1 lần số đông được giới thiệu đấy. Bài được sắp xếp theo sản phẩm công nghệ tự trước sau, xếp ông chồng với đầy đủ ngửa, chúng ta và đối thủ các hoàn toàn có thể xem đa số lá tại chỗ này. Những lá đặt ở khoanh vùng này là những lá bạn có thể phục sinh bằng lá bài bác phxay hoặc ở trong tính riêng rẽ của 1 số lá bài thú vật điện thoại tư vấn nôm na là phục hồi quái thú hoặc rước lại con bài phép vẫn sử dụngKhu vực bài xích bỏ: Khu Vực này cũng không giới hạn số lượng, kiểu như cùng với Khu Vực nghĩa trang bạn trọn vẹn rất có thể xem xét lại gần như lá ở đây nhưng lại cần yếu hồi sinh bọn chúng. Những lá được gửi vào đây là bởi bài bác phép tất cả chức năng đưa vào hoặc đầy đủ lá bài xích quái thú kích hoạt thuộc tính ẩnKhu vực bài xích chính: là Quanh Vùng đặt bộ bài xích chủ yếu của người tiêu dùng, bạn sẽ bốc theo lần lượt mỗi lượt 1 lá hoặc nhiều lá nếu kích hoạt bài bác phxay hoặc ở trong tính ản của thú vật. Nếu không còn bài trước khi bạn kết thúc điểm đối thủ đồng nghĩa với việc bạn sẽ thuaKhu vực để bài bác phụ: là khoanh vùng đặt bộ bài xích phú của khách hàng mang theoKhu vực lá bài môi trường: Khi kích hoạt rất nhiều lá bài bác môi trường thiên nhiên sẽ được đặt vào, tối đa 1 lá cho tất cả 2 bên, lá ra sau vẫn diệt lá trước.khu vực bài cầm: là Quanh Vùng bạn đang vắt cùng có thể áp dụng ngay lập tức trường hợp đầy đủ ĐK. Khu vực này tối đa 8 lá, trường hợp vượt bạn sẽ cần loại trừ số lá thừa, Việc quăng quật này bạn có thể tùy lựa chọn lá bỏ

C/ Quá Trình Đấu

1/ Let the Duel Begin!

NHƯ THẾ NÀO GỌI LÀ DUEL VÀ MATCH?

Một trận đấu trong trò chơi này gọi là Duel – Hiệp Đấu, với 1 Duel hoàn thành Khi bao gồm fan nghịch chiến hạ cuộc hoặc hiệu quả hòa. Còn một Match – Trận Đấu có 3 Duel. Người chơi làm sao chiến thắng được 2/3 Duel sẽ chiến thắng.

CÁCH CHIẾN THẮNG

Mỗi bạn chơi Khi bắt đầu Duel sẽ có 8000 Điểm Gốc(LP). quý khách hàng sẽ chiến thắng Duel nếu:

Quý khách hàng làm cho LPhường của kẻ thù còn 0.Đối thủ không còn bài để rút lúc đến cơ hội chúng ta rất cần phải rút ít bài bác.Chiến chiến hạ vị effect bài xích.

2/ Chuẩn Bị Cho 1 Duel


*

Trước lúc ban đầu Duel, bạn hãy làm theo những 4 bước sau đây. Đồng thời, hãy chắc chắn rằng chúng ta vẫn sẵn sàng không thiếu những thiết bị dụng như đồng xu,… ví như nlỗi deông xã bạn cần mang lại.

Hai mặt xào bài bác trước khi duel. Có thể hội đàm Sở Bài nhằm xào bài xích mang đến công bằng.Sau Lúc xong xuôi, đặt Sở Bài của bản thân vào địa điểm với đặt Sở Bài Phụ vào Khu Vực nhằm bài bác phụ(Sở này ko bắt buộc xào)Cả 2 bạn chơi cho tất cả những người cơ coi con số bài xích vào Side Deông xã của chính bản thân mình.(ko đến đối thủ biết quân gì trong số đó chỉ đến coi số lượng bài).Vấn đề này quan trọng giả dụ nhỏng cả hai bên mới trao đổi bài trong side với main thời điểm hết duel xong xuôi.Với Duel trước tiên thì cả hai tín đồ đang đùa búa bao kéo hoặc tung đồng xu.Người như thế nào chiến hạ có quyền lựa chọn đi trước hoặc là đi sau. Với gần như Duel sau thì fan thua sinh sống Duel trước có quyền được chọn.Còn nếu như hòa thì có tác dụng nhỏng duel đầu. Cuối cùng, mỗi người rút 5 lá bài từ Sở Bài nhằm ban đầu cuộc chiến.

A/ Let the Duel Begin!

NHƯ THẾ NÀO GỌI LÀ DUEL VÀ MATCH?

Một trận chiến vào trò đùa Yugi-Oh! này Hotline là Duel – Hiệp Đấu, và 1 Duel chấm dứt lúc có bạn đùa chiến hạ cuộc hoặc kết quả hòa. Còn một Match – Trận Đấu có 3 Duel. Người đùa như thế nào chiến hạ được 2/3 Duel đang thành công.

CÁCH CHIẾN THẮNG

Mỗi bạn nghịch khi ban đầu Duel sẽ có 8000 Điểm Gốc(LP). quý khách sẽ thắng lợi Duel nếu:

quý khách hàng để cho LP của đối thủ còn 0.Đối thủ không còn bài bác để rút ít lúc tới cơ hội chúng ta rất cần phải rút ít bài.Chiến chiến thắng vày effect bài bác.

B/ Chuẩn Bị Cho 1 Duel

Trước khi bước đầu Duel, các bạn hãy làm theo các 4 bước sau đây. Đồng thời, hãy chắc chắn rằng rằng chúng ta sẽ sẵn sàng không thiếu thốn các thiết bị dụng như đồng xu,… giả dụ nhỏng deông xã bạn cần mang lại.

Hai bên xào bài trước lúc duel. cũng có thể hiệp thương Bộ Bài để xào bài cho công bằng.Sau Lúc ngừng, đặt Bộ Bài của bản thân vào vị trí cùng đặt Bộ Bài Phụ vào khu vực nhằm bài xích phụ(Sở này ko buộc phải xào)Cả 2 fan chơi cho những người kia coi con số bài bác trong Side Deông chồng của bản thân mình.(ko mang lại kẻ thù biết quân gì trong đó chỉ cho coi số lượng bài).Điều này cần thiết nếu như cả phía 2 bên bắt đầu hội đàm bài bác vào side với main thời điểm hết duel chấm dứt.Với Duel thứ nhất thì cả hai tín đồ sẽ nghịch búa bao kéo hoặc tung đồng xu.Người nào thắng bao gồm quyền lựa chọn đi trước hoặc đi sau. Với gần như Duel sau thì tín đồ thua kém nghỉ ngơi Duel trước bao gồm quyền được lựa chọn.Còn ví như hòa thì có tác dụng nhỏng duel đầu. Cuối cùng, mọi cá nhân rút ít 5 lá bài bác trường đoản cú Sở Bài để bước đầu trận chiến.

III/ Quá Trình Đấu

1/ Let the Duel Begin!

NHƯ THẾ NÀO GỌI LÀ DUEL VÀ MATCH?

Một trận đấu trong trò nghịch này call là Duel – Hiệp Đấu, với 1 Duel xong xuôi Lúc bao gồm bạn đùa chiến thắng cuộc hoặc kết quả hòa. Còn một Match – Trận Đấu gồm 3 Duel. Người chơi nào chiến hạ được 2/3 Duel vẫn chiến thắng.

CÁCH CHIẾN THẮNG

Mỗi bạn chơi Khi bước đầu Duel sẽ sở hữu 8000 Điểm Gốc(LP). quý khách hàng vẫn thành công Duel nếu:

Quý khách hàng làm cho LP. của kẻ địch còn 0.Đối thủ hết bài bác để rút ít khi đến dịp họ rất cần phải rút bài bác.Chiến win do effect bài bác.


*

2/ Chuẩn Bị Cho 1 Duel

Trước Khi bước đầu Duel, các bạn hãy tuân theo các 4 bước tiếp sau đây. Đồng thời, hãy chắc hẳn rằng rằng chúng ta sẽ chuẩn bị tương đối đầy đủ các đồ dụng nhỏng đồng xu,… giả dụ như dechồng bạn cần đến.

Hai bên xào bài bác trước khi duel. Có thể thảo luận Bộ Bài để xào bài xích đến công bình.Sau khi dứt, đặt Sở Bài của chính bản thân mình vào vị trí với đặt Bộ Bài Prúc vào khoanh vùng để bài xích phụ(Bộ này ko đề xuất xào)Cả 2 bạn nghịch cho tất cả những người tê coi số lượng bài vào Side Deông xã của chính mình.(ko mang đến đối thủ biết quân gì trong các số đó chỉ cho coi con số bài).Điều này quan trọng ví như nhỏng cả phía 2 bên new hiệp thương bài trong side cùng với main cơ hội hết duel xong.Với Duel thứ nhất thì cả 2 fan sẽ nghịch búa bao kéo hoặc tung đồng xu.Người làm sao thắng tất cả quyền lựa chọn đi trước hoặc đi sau. Với hầu hết Duel sau thì người chiến bại ở Duel trước tất cả quyền được lựa chọn.Còn trường hợp hòa thì làm như duel đầu. Cuối cùng, mỗi người rút 5 lá bài tự Bộ Bài để ban đầu trận chiến.

3/ Cấu Trúc 1 Lượt

DRAW PHASEĐây là phần đầu tiên. Người chơi của lượt ấy rút ít 1 lá bài xích tự đỉnh Sở Bài của họ. Nếu bọn họ ko tất cả bài bác nhằm rút trong bây giờ, họ đang thua Duel. Sau lúc rút bài xích kết thúc, Bài Phnghiền Quick-play và Bài Bẫy rất có thể kích hoạt hôm nay trước lúc vào Standby Phase.

STANDBY PHASECó một số trong những effect bài bạn có thể kích hoạt hoặc cost chúng ta cần trả trong phần này. Nếu các bạn ko gồm có lá như vậy, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể kích hoạt Bài Phép Quick-play và Bài Bẫy trước khi bạn vào Main Phase 1.

MAIN PHASE 1Đây là phần mà lại bạn sẽ thực hiện phần lớn các lá bài bác của chúng ta.Trong phần này bạn gồm thể:

Triệu Hồi hoặc Úp Bài tai quái vậtKo gồm số lượng giới hạn mang lại câu hỏi chúng ta Triệu Hồi Lật Ngửa tuyệt Triệu Hồi Đặc Biệt trong 1 lượt, dẫu vậy bạn chỉ rất có thể Triệu Hồi Bình Thường hoặc Úp Bài(kể cả Triệu Hồi Hiến Tế) từng lượt 1 lần.Chuyển Đổi Tư Thế Chiến Đấu của quái thú trên sảnh bạnTriệu Hồi Lật Ngửa, chuyển quái thú từ tứ rứa Tấn Công ngửa sang trọng Phòng Thủ ngửa, tốt đưa trường đoản cú Phòng Thủ ngửa quý phái Tấn Công ngửa hầu như được Hotline là chuyển đổi tư thế Chiến Đấu.Mỗi quái thú, chúng ta chỉ hoàn toàn có thể biến đổi tư ráng của chúng mỗi lượt 1 lần. Tuy vậy gồm 2 trường hòa hợp các bạn ko thể thay đổi tư cầm chiến đấu:Quái vật kia vừa new được để lên trên sảnh trong đợt đó.(Triệu Hồi Đặc Biệt, Triệu Hồi Bình Thường với Úp Bài)Quái thứ này đã tấn công trong Battle Phase thì các bạn ko thể chuyển bốn thay trong Main Phase 2.Kích hoạt Effect BàiQuý Khách có thể kích hoạt bài xích Phxay cùng Bẫy, hoặc effect của bài Phnghiền, Bẫy với Quái vật vào phần này.Úp Bài Phnghiền và Bẫy.

BATTLE PHASEĐây là thời gian chúng ta cũng có thể tiến công cùng với các thú vật của doanh nghiệp. Lưu ý, các bạn ko bắt buộc phải thực hiện phần này, tất cả khi chúng ta gồm quái thú bên trên sân. quý khách hàng rất có thể bỏ lỡ phần này nhằm vào End Phase – hoàn thành lượt của chính mình.

Battle Phase được chia thành 4 bước. Battle Step với Damage Step sẽ được lặp đi tái diễn các lần các bạn sử dụng quái thú tấn công.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tải Gta Vice City Hd Việt Hóa Full Mới Nhất Đã Fix Lỗi

Start StepĐây là dịp bước đầu Battle Phase. Lúc bấy giờ người đùa trong lần này sẽ thông báo mang đến đối thủ là ngừng Main Phase 1 và bắt đầu Battle Phase.Battle StepChọn 1 thú vật bên trên sảnh của doanh nghiệp đang ngơi nghỉ vào tứ gắng Tấn Công ngửa để tiến công và 1 quái thú trên sảnh kẻ địch có tác dụng mục tiêu tiến công. Nếu đối phương ko có quái vật bên trên sảnh, bạn có thể tiến công trực diện. Hiện giờ đã chuyển hẳn qua Damage Step. Sau kia, các bạn sẽ quay lại cùng với Battle Step. Hiện giờ bạn cũng có thể chọn 1 quái thú khác nhằm tấn công.Lưu ý: Mỗi thú vật Tấn Công ngửa của doanh nghiệp chỉ được phnghiền tấn công 1 lần mỗi lượt. Quái đồ dùng của người sử dụng ko duy nhất thiết đề nghị tấn công nếu khách hàng ko mong mỏi.Damage StepTrong công đoạn này, cả nhị bạn đùa sẽ tính toán công dụng cuộc chiến, với hầu hết thiệt sợ hãi phải dấn.(Xem phương pháp tính sinh hoạt mặt dưới). Sau đó xong Damage Step cùng quay trở về Battle Step.End StepLúc bạn sẽ tiến công hoàn thành cùng với những quái thú của chúng ta, bạn có thông tin cùng với đối thủ là dứt Battle Phase.

LUẬT TẤN CÔNG LẠI (REPLAY) TRONG BATTLE STEPhường.Sau khi chúng ta thông báo cùng với đối thủ thú vật tấn công với mục tiêu tấn công, hôm nay có effect bài xích kích hoạt khiến cho mục tiêu tấn công bị thiếu tính hoặc có 1 quái vật mới mở ra bên trên sảnh đùa kẻ địch trước Damage Step. Hiện giờ, các bạn gồm quyền chọn lựa tấn công thú vật đó tiếp hoặc lựa chọn lại mục tiêu tấn công hoặc dừng đòn tiến công.

Lưu ý một điều: Kể cả khi chúng ta chọn lựa ngừng đòn tiến công thì quái vật kia bởi sẽ phân phát cồn đòn tấn công rồi cần vẫn được tính là sẽ tấn công. Điều kia tức là các bạn ko thể dùng quái thú đó tiến công tiếp nối trong lượt kia.

MAIN PHASE 2Giống như Main Phase 1, chúng ta có thể có tác dụng phần đa gì các bạn chưa làm sinh hoạt Main Phase 1 nhỏng Triệu hồi thông thường thú vật trường hợp sinh hoạt MP.. 1 bạn chưa làm,….

END PHASELúc bấy giờ chúng ta thông báo dứt lượt của người sử dụng. Những effect bao gồm mẫu “… during End Phase …” (“… trong những khi Hết Lượt …”) rất có thể được kích hoạt và tiến hành hôm nay. Trong khi bài Phnghiền Quick-play cùng bài bác Bẫy hoàn toàn có thể kích hoạt lúc này.

IV/ Khi các con cờ tấn công

Luật Lúc quái vật tấn công:Trong Lúc lá bài thú vật tiến công chỉ được phép kích hoạt lá bài bác cạm mồi nhử hoặc bài phép màu tác động cho tới ATK hoặc DEF một phương pháp trực tiếp lên quái ác vậtTấn công quái thú up:Khi chúng ta hoặc địch thủ tấn công lá bài úp (phòng thủ) thì lá bài xích này sẽ lật ngửa và hiện nay DEF. Hiện nay máy vi tính sẽ tự động hóa tính thiệt sợ hãi đến. Nếu DEF con bài phòng vệ cao hơn nữa cao hơn ATK con cờ tấn công thiệt hại sẽ thông qua số điểm chênh lệch, nếu như DEF quân cờ che chở rẻ rộng sẽ ảnh hưởng tàn phá nhưng ko kể vào điểm nơi bắt đầu trừ trường phù hợp đơn lẻ. Nếu DEF con bài bảo vệ bằng với ATK quân bài tiến công thì phía hai bên không biến thành thiệt hạiFLIP EFFECT Kích hoạtkhi lá bài bác bảo vệ lật ngửa một vài lá bài xích có FLIPhường EFFECT sẽ tiến hành kích hoạt. Có 2 nhiều loại FLIPhường EFFECT là FLIP EFFECT kích hoạt ngay lật tức ngay sau khoản thời gian lật ngửa và FLIP EFFECT kích hoạt sau khoản thời gian kết thúc giao chiến nhưng mà vẫn có chức năng cho dù quái thú còn phía trên sảnh xuất xắc đã ra Quanh Vùng nghĩa trang.lúc quái vật tấn công quái vật nhằm thay côngThắng: đến bên làm sao ATK cao hơn nữa và bên ATK thâp có khả năng sẽ bị phá hủy, thiệt sợ hãi công thêm cho bên tốt hơnHòa: Lúc cả phía 2 bên ATK đều bằng nhau cùng cả hai mọi bị hủy diệt, cả 2 phần đông không biến thành tác động điểm gốcTân công trực diện:lúc kẻ thù không có bất cứ lá bào thú vật như thế nào bên trên chúng ta có thể tấn công trực diện kẻ thù và thiệt sợ mang đến kẻ địch chính bởi điểm số ATK của quái vật tấn công, tuy nhiên trong một số trường vừa lòng chúng ta vẫn có thể tấn công trực diện mà lại địch thủ vẫn còn đó bài quái thú solo cử như các lá bài xích thú vật ở trong trái đất toon (TOON WORD)Thứ từ bỏ với ảnh hưởng của Spell Speed(Tốc Độ Phép)Chain là phương pháp để triển khai nhiều effect bài theo một trình trường đoản cú. Nó được thực hiện Khi có không ít effect bài bác được kích hoạt thuộc 1 dịp, hoặc Lúc bao gồm một fan chơi mong muốn áp dụng effect bài bác sau khi gồm một lá bài được kích hoạt, mà lại TRƯỚC KHI effect của lá bài xích đó thực hiện.Nếu có 1 effect bài bác được kích hoạt, kẻ thù của fan kia luôn luôn có 1 thời cơ để phản hồi lại lá bài kia, điều đó chế tạo thành 1 chain. Nếu kẻ địch ý kiến bằng 1 effect bài bác khác thì chúng ta cũng có thể kích hoạt tiếp 1 lá khác để chain lại effect đó. Kể cả Lúc kẻ địch ko phản hồi lại bạn vẫn rất có thể trường đoản cú ý kiến bởi 1 effect của lá khác. Cả hai bạn nghịch thường xuyên thêm các effect bài cho đến Khi cả hai bên không hề phản hồi nữa. Lúc kia, chain đang bắt đầu tiến hành cùng với chiều trở lại cùng với vấn đề triển khai effect của lá bài bác ý kiến sau cuối.Trước khi tìm kiếm làm rõ hơn về cách thức hoạt động của Chain – 1 trong số những điều khí cụ đặc biệt tuyệt nhất của Yugioh! TCG, bọn họ đã tìm hiểu qua về Spell Speed để các bạn dễ hiểu hơn.SPELL SPEED(TỐC ĐỘ)Các lá bài bác Phnghiền, Bẫy và thú vật đều phải sở hữu Spell Speed khác nhau. Spell Speed được phân chia là 3 cấp cho từ là 1 cho 3. Chỉ những effect vận tốc 2 hoặc 3 với vận tốc yêu cầu bởi hoặc cao hơn nữa lá được bình luận bắt đầu có thể được kích hoạt để ý kiến lại.SPELL SPEED 1Bao gồm: Phép(Normal, Equip, Continuous, Field, Ritual), Effect quỷ quái vật(Ignition, Trigger và Flip)Đây là phần đông effect có vận tốc muộn nhất. Những effect này sẽ không thể dùng để đánh giá ngẫu nhiên effect làm sao.

SPELL SPEED 2Bao gồm: Bẫy(Normal, Continuous), Bài phép Quick-play, Effect quái thú một số loại Quiông xã.

Những lá này hoàn toàn có thể ý kiến lại bất kỳ các lá bài nào có Speed 1 hoặc 2. Đồng thời chúng hoàn toàn có thể được kích hoạt trong ngẫu nhiên Phase làm sao.

SPELL SPEED 3Counter Trap là các loại bài bác độc nhất tất cả Speed 3. Chúng có thể dùng làm đánh giá bất cứ effect nào vày chúng là nkhô nóng độc nhất vô nhị. Chỉ bao gồm Counter Trap new có thể phản hồi lại Counter Trap.

CÁCH CHAIN HOẠT ĐỘNGĐể hiểu về luật pháp chain, họ sẽ tò mò sang một ví dụ đơn giản và dễ dàng sau.

Người nghịch A (LP. 8000) : Trên tay bao gồm Heavy Storm(Normal Spell / Effect: Tiêu diệt toàn cục Bài Phnghiền và Bẫy bên trên sân). Trên Sảnh tất cả úp sẵn “Spiritual Wind Art – Miyabi”(Normal Trap / Effect: Hiến tế 1 quái vật hệ WIND để chọn một lá bài trên sân; Đưa lá đó về cuối Sở Bài.) với “Harpie Lady”(Normal Monster/WIND/1300/1400).

Người chơi B (LPhường. 8000) : Trên Sảnh bao gồm úp sẵn “Seven Tools of the Bandit” (Counter Trap / Effect: Trả 1000 LP; Vô hiệu hóa sự kích hoạt của 1 bài bác Bẫy với phá hủy lá kia.), “Mirror Force” (Effect: “Khi đối phương tấn công, phá hủy tổng thể “) cùng “Blue-Eyes White Dragon” (Normal Monster/LIGHT/3000/2500).

Lúc này, A kích hoạt “Heavy Storm”, B ko phản hồi. Nhưng A kích hoạt “Spiritual Wind Art – Miyabi” để trường đoản cú bình luận lại “Heavy Storm”. Lúc này ban đầu sinh sản chain. Lúc bấy giờ, B kích hoạt “Seven Tools of the Bandit” để bình luận lại “Spiritual Wind Art – Miyabi”. A ko ý kiến lại và B cũng ko phản hồi. Hiện nay đã bắt đầu triển khai các effect vào Chain.

Trước hết họ đã thuộc quan liêu gần kề sự chế tạo Chain:

Chain Link 1:A kích hoạt “Heavy Storm” với hóng ý kiến.B không bội nghịch hồiChain Link 2:A kích hoạt “Spiritual Wind Art – Miyabi” phản hồi lại “Heavy Storm”.A hiến tế “Harpie Lady” với chọn “Blue-Eyes White Dragon” làm mục tiêu và ngóng B bình luận.Chain Link 3:B đánh giá bằng phương pháp kích hoạt “Seven Tools of the Bandit” để bình luận lại “Spiritual Wind Art – Miyabi”. B trả 1000 LP và ngóng phản nghịch hồiA ko phản nghịch hồiB ko bội nghịch hồi

Lúc bấy giờ chain sẽ ban đầu thực hiện theo sản phẩm công nghệ tự ngược chở lại.

Chain Link 3:“Seven Tools of the Bandit” vô hiệu hóa hóa effect với hủy hoại “Spiritual Wind Art – Miyabi” .”Spiritual Wind Art – Miyabi” bị đưa vào Nghĩa Địa.Chain Link 2:“Spiritual Wind Art – Miyabi” tiến hành effect(dù lúc này nó ko còn ở trên sân) cơ mà vày đã biết thành “Seven Tools of the Bandit” loại bỏ hóa sinh sống chain link trước yêu cầu “Blue-Eyes White Dragon” ko bị mang lại cuối Bộ Bài cùng vẫn còn bên trên sân.Chain Link 1:“Heavy Storm” thực hiện effect. Tiêu khử “Mirror Force”,”Seven Tools of the Bandit” với thiết yếu nó, đưa tất cả vào Nghĩa Địa.

Đến phía trên chain hoàn thành. Kết quả: Trên Sảnh đùa chỉ từ lại “Blue-Eyes White Dragon” của B. LPhường A vẫn là 8000 còn LP.. của B là 7000.

cũng có thể đến phía trên 1 số các bạn không hiểu là vì sao kể cả Lúc effect của “Spiritual Wind Art – Miyabi” của A bị vô hiệu do “Seven Tools of the Bandit” thì “Harpie Lady” vẫn bị Hiến Tế. Câu trả lời độc nhất vô nhị mang đến thắc mắc này là vì Hiến Tế “Harpie Lady” là cost để kích hoạt effect của “Spiritual Wind Art – Miyabi”. Vậy cost là gì?

Cost là loại giá bán nên trả mang đến vấn đề tiến hành 1 effect. Một số effect ko gồm cost cơ mà 1 số lại sở hữu. Cost ko được xem vào Effect bài bác. Để kích hoạt được effect bài xích thì bạn cần phải trả cost bao gồm cả lúc tiếp đến, effect của lá kia bị vô hiệu. Theo quy ước thì cost luôn luôn được viết trước effect bài xích với sau lốt chấm phẩy “;” . Đôi khi cost đã ở sau tự ” … khổng lồ ….” ( “… nhằm …”) giả dụ ko gồm dấu chnóng phẩy “;”