Hướng Dẫn Fix Lỗi Gpu Và Vram Ko Nhận Đủ

Quý Khách đã lúc nào chạm chán ngôi trường phù hợp ví dụ là sẽ gặm vào đồ vật 16GB RAM dẫu vậy khi mở thứ lên thì máy tính chỉ nhận 8GB RAM chưa? Đây có thể nói rằng đó là một tình huống khá thịnh hành bên trên Windows khiến cho nhiều bạn phải hoa mắt bởi đo đắn sửa làm sao. Chính chính vì như vậy, hôm nay mình vẫn trả lời chúng ta 13 cách để kiểm tra cùng xử lý nếu đột nhiên Windows 10 không nhận đủ RAM nhé.Bạn vẫn xem: Hướng dẫn fix lỗi gpu và vram ko dấn đủ


*

Đang xem: Hướng dẫn fix lỗi gpu và vram ko nhấn đủ

Đảm bảo rằng bạn đang cần sử dụng Windows 10 bản 64-bit

Nếu không sở hữu và nhận đầy đủ RAM thì hết sức hoàn toàn có thể là máy tính của người tiêu dùng đang chạy hệ quản lý và điều hành Windows 10 32-bit. Dành mang lại hầu như bạn làm sao không biết thì Windows hay sẽ có được 2 phiên bản là 64-bit cùng 32-bit, và 2 phiên bạn dạng này sẽ sở hữu số lượng giới hạn dung lượng RAM thực hiện khác biệt.You watching: Hướng dẫn fix lỗi gpu và vram ko dìm đủ

Windows phiên bạn dạng 32-bit chỉ rất có thể thực hiện về tối đa là 4GB RAM. Đó là chưa tính máy tính sẽ để dành ra một ít RAM nhằm chạy hệ điều hành nữa phải dung tích RAM sót lại cho bạn áp dụng sẽ chỉ tầm ở đâu đó tự 3-3.5GB RAM cơ mà thôi. Nếu nlỗi ai đang áp dụng 4GB thì phía trên không phải là sự việc, nhưng mà nếu như bạn đã dùng 6-8GB thì trên đây chưa hẳn là tin vui một chút nào.

Bạn đang xem: Hướng dẫn fix lỗi gpu và vram ko nhận đủ

Để chất vấn coi laptop vẫn sử dụng Windows phiên phiên bản 32-bit tuyệt 64-bit, các bạn bấm chuột đề nghị vào This PC với lựa chọn Properties.


*

Ở mẫu System type, các bạn sẽ thấy được rằng bạn đang sử dụng CPU cùng Windows 64-bit hay 32-bit.


*

Nếu ai đang dùng phiên phiên bản 32-bit thì bạn sẽ cần phải cài đặt lại Windows với chọn đúng phiên bạn dạng 64-bit. Một điều nữa bạn phải để ý chính là bạn cần phải gồm CPU 64-bit thì mới có thể chạy Windows 64-bit.

Nếu cách này không được thì chúng ta chuyển hẳn qua phương pháp tiếp sau nhé.

Kiểm tra coi RAM vẫn cắm kiên cố vào bo mạch công ty chưa

Nếu Windows 10 không nhận đầy đủ RAM thì hoàn toàn có thể là do bạn gặm RAM vào Zắc cắm không được kiên cố xuất xắc vô khớp. Trường thích hợp này thường xuyên xẩy ra khi bạn oder RAM new và trường đoản cú cắn, hoặc cũng hoàn toàn có thể là do dắc cắm trên bo mạch chủ đã cũ, tốt vị vào quy trình di chuyển thùng thiết bị yêu cầu RAM bị lỏng.

Việc bạn cần làm là msinh hoạt nắp hông thiết bị ra với đánh giá xem liệu RAM đã được gặm vững chắc không. Nếu không thì nên tắt sản phẩm, rút ít điện áp nguồn với dỡ RAM ra gặm lại và bảo đảm là nó vô khớp cùng với Zắc cắm. Đôi khi trường hợp gắn đúng thì khóa của khe cắm vẫn nghe “cách” một cái báo hiệu rằng thanh RAM đã được thắt chặt và cố định.

Kiểm tra coi RAM tất cả bị hư không


*

Nếu Windows 10 không nhận đầy đủ RAM thì có thể vì chưng thanh hao RAM hiện giờ đang bị lỗi hoặc hỏng. Trong các trường hòa hợp thì lúc RAM bị hư, Windows sẽ hiển thị màn hình hiển thị xanh và máy tính của các bạn sẽ tự động hóa restart liên tục.

Cách đơn giản dễ dàng tuyệt nhất nhằm bình chọn coi RAM nào sẽ hư chính là chúng ta tháo tất cả RAM ra, chỉ chừa lại một thanh khô. Sau đó khởi cồn lắp thêm, ví như thứ vẫn hoạt động bình thường thì tkhô giòn RAM ko vụ việc, còn giả dụ lắp thêm hiện màn hình hiển thị xanh thì Có nghĩa là RAM kia bị lỗi, và bạn cần đưa theo bh hoặc download tkhô hanh RAM mới. Sau kia áp dụng tựa như cho các tkhô nóng RAM còn lại.

Sắp xếp lại lắp thêm tự tkhô cứng RAM

Có một số trong những bo mạch chủ khá là hà khắc về sản phẩm tự gặm RAM. Nên nhiều lúc các bạn sẽ buộc phải bóc hết tất cả RAM ra cùng cắn lại theo thứ trường đoản cú không giống làm sao cho tkhô nóng RAM với khe cắm bên trên bo mạch chủ khớp cùng nhau. Mình đã từng chạm mặt ngôi trường hòa hợp gắn thêm 2 tkhô cứng RAM tương đương nhau tuy nhiên một cái gắn khớp, một chiếc không nên chúng ta hãy xem xét nhé. Để bảo đảm an toàn cắn đúng khe, các bạn cũng có thể coi vào sách gợi ý áp dụng kèm theo với bo mạch công ty.

Sử dụng msconfig của Windows 10

Rất những người dùng phản hồi rằng đây là phương pháp thành công xuất sắc tốt nhất để sửa lỗi Windows 10 không sở hữu và nhận đủ RAM. Để áp dụng giải pháp này, các bạn thực hiện theo công việc sau nhé.

Cách 1: Bấm tổ hợp Windows + R và gõ msconfig vào rồi Enter.

Cách 2: Cửa sổ new hiện hữu, chúng ta lựa chọn mục Boot rồi chọn Advanced options.

Bước 3: Một cửa sổ bắt đầu hiện lên, các bạn lựa chọn vào ô Maximum memory với nhập đúng đúng đắn lượng RAM mà lại chúng ta đang có cùng với đơn vị là MB. lấy một ví dụ nhỏng 1GB là bằng 1024MB, nếu như bạn đang sẵn có 4GB thì sẽ là 4096MB (nhân lên).

Cách 3: Sau kia chọn OK rồi khởi cồn lại máy tính xách tay.

Lưu ý: Nếu bạn bật lên với thấy ô Maximum memory đã được chọn sẵn thì nên quăng quật lựa chọn ô này đi. Nếu dưới bao gồm số thì chúng ta xóa hết và chọn OK rồi khởi đụng lại sản phẩm công nghệ xem có sửa được lỗi không sở hữu và nhận đủ RAM ko.

Tắt nhân kiệt auto ảo hóa RAM

Bước 1: Bnóng vào Windows cùng gõ View advanced system settings rồi Enter.

Cách 2: Tại mục Advanced cùng ở phần Performance, các bạn lựa chọn Settings.

Kiểm tra coi thanh khô RAM bao gồm tương xứng với bo mạch công ty tốt không

Thông thường Windows 10 ko sử dụng đủ RAM có thể là vì thanh hao RAM đó không tương hợp với bo mạch nhà mà ai đang sử dụng, nên những lúc cắn vào thì máy tính sẽ không còn thừa nhận diện được với ko sử dụng.See more: Những Dấu Hiệu Con Trai Thích Con Gái Dễ Nhận Biết, 10 Biểu Hiện lúc Con Trai Thích Con Gái

quý khách đã rất cần được khám nghiệm coi bo mạch nhà gồm cung cấp loại thanh hao RAM này không (qua sách giải đáp sử dụng, hoặc dò đọc tin bo mạch công ty, RAM trải qua cửa hàng các bạn vẫn download.v.v.), còn nếu như không thì chúng ta chỉ từ bí quyết cố nó bằng một thanh hao RAM khác nhưng bo mạch công ty của người sử dụng tất cả hỗ trợ nhưng mà thôi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Mu Legend Dành Cho Người Mới Bắt Đầu, Build Character Mulegend Việt Nam

Chỉnh trong Registry

Bước 1: Bấm Windows + R, gõ regedit rồi Enter.

Bước 2: Lúc hành lang cửa số Registry hiện hữu, các bạn bnóng theo thiết bị trường đoản cú sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE > SYSTEM > CurrentControlSet > Control > Session Manager > Memory Management

Cách 3: Tại mục Memory Management, các bạn search với chọn key ClearPageFileAtShutdown sống phía bên buộc phải.

Cách 4: Tại ô Value data, chúng ta nhập hàng đầu rồi lựa chọn OK.

Sau Khi xong thì các bạn lưu giữ tùy chỉnh thiết lập và khởi hễ lại máy vi tính.

Tùy chỉnh vào BIOS

Nếu Windows không thực hiện không còn RAM thì rất có thể nguim nhân là vì những tùy chỉnh cấu hình bên trong BIOS. Để chất vấn thì đầu tiên các bạn đề xuất truy cập vào BIOS. Để vào được BIOS, những chúng ta có thể đọc sách hướng dẫn đi kèm theo bo mạch công ty cơ mà ai đang thực hiện, hoặc trong những khi khởi đụng lắp thêm, các bạn lưu ý bên trên screen Black Khi khởi rượu cồn sẽ hiển thị phím bắt buộc bấm để vào được BIOS (từng bo mạch chủ sẽ có phương pháp vào BIOS khác nhau).

Sau Lúc vào được BIOS, bạn sẽ nên biến hóa một vài tùy chỉnh cấu hình sau:

Vitualization => ON.iGPU => OFF.Render Stability => EnablediGPU memory => AutoMultimonitor => Disabled

Trong khi, các bạn cũng biến thành nên bật công dụng Memory Remap. Để bật tài năng này, các bạn vào Advanced > System Agent Configuration > Memory Remaps với chuyển thành Enabled.

Sau Khi xong xuôi dứt thì các bạn lưu cấu hình thiết lập. Nếu nlỗi các bạn có mục Internal Graphics hay Onboard Graphics trong BIOS thì nhớ tắt bọn chúng luôn nhé.

Cập nhật BIOS

Cập nhật BIOS sẽ đưa về nhiều tính năng lạ với nâng cao hiệu năng Hartware. Chính chính vì vậy cập nhật BIOS có thể sẽ giúp đỡ được các bạn sửa được lỗi Windows 10 không sở hữu và nhận đủ RAM.

Tuy nhiên, chúng ta cũng yêu cầu chú ý là cập nhật BIOS sẽ khá là phức hợp, nếu không cẩn thận có thể khiến cho bo mạch nhà của người tiêu dùng chấm dứt vận động.

Hãy bảo đảm rằng nhiều người đang dùng bản BIOS thiết yếu thức

Một trong các ngulặng nhân làm cho Windows 10 không sở hữu và nhận đủ RAM rất có thể là do ai đang sử dụng BIOS phiên bản không phê chuẩn.

Các phiên phiên bản BIOS không say đắm thức này không đủ bình yên để bạn cũng có thể sử dụng một bí quyết bình thường. Cách nhất để giải pháp xử lý trường hợp này chính là xóa bản BIOS này đi với thực hiện bản BIOS chấp thuận.

Kiểm tra coi bo mạch công ty tất cả bối cảnh tích thích hợp tốt không

Nếu Windows 10 ko áp dụng đủ RAM hoàn toàn có thể là do giao diện tích đúng theo tất cả sẵn phía bên trong bo mạch chủ của người sử dụng. Và đồ họa tích phù hợp này đã áp dụng một lượng RAM nhất mực.

Để soát sổ xem bo mạch nhà của khách hàng tất cả giao diện tích vừa lòng hay không thì chúng ta chỉ việc chất vấn công bố về bo mạch công ty đó. Hoặc chúng ta cũng có thể đánh giá thông qua các cổng trên bo mạch nhà. Nếu các cổng VGA, DVI xuất xắc HDMI sát cùng với những cổng tiếp nối USB (cắm con chuột, keyboard,.v.v.) thì có công dụng rằng bo mạch chủ của khách hàng bao gồm bối cảnh tích thích hợp.

Để ngnạp năng lượng giao diện tích phù hợp áp dụng RAM thì bạn cần đính thêm thêm card giao diện rời vào cùng tắt kỹ năng Onboard graphics trong BIOS.

Kiểm tra coi BIOS gồm dấn RAM xuất xắc không

Nếu nhỏng Windows 10 ko sử dụng đầy đủ RAM thì có thể là do bạn vẫn quá quá giới hạn RAM được cho phép.

Tất cả các bo mạch chủ đều sở hữu con số RAM số lượng giới hạn mà nó hoàn toàn có thể cung cấp. Nếu nlỗi chúng ta gặp trường hợp thiếu thốn RAM thì có công dụng là do bo mạch nhà của chúng ta không được mới cùng không thể cung ứng lượng RAM Khủng nhưng mà các bạn cắm vào.See more: " Máy Ảnh Kỹ Thuật Số Canon Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất

Để soát sổ lượng RAM nhưng mà bo mạch chủ hoàn toàn có thể cung cấp, bạn cũng có thể bình chọn thông qua sách khuyên bảo hoặc tìm công bố về bo mạch công ty này bên trên mạng hoặc trên vị trí bạn oder. Hình như, bạn còn có thể khám nghiệm bằng phương pháp xem System information vào BIOS. Nếu BIOS hiển thị đúng lượng RAM mà lại bạn gặm vào thì có nghĩa là bo mạch nhà kia có thể hỗ đến mức RAM đó.

Vậy là mình đã lý giải ngừng đến chúng ta các bí quyết khám nghiệm và giải pháp xử lý ngôi trường hòa hợp Windows 10 ko áp dụng đủ lượng RAM cơ mà bạn gặm vào. Chúc các bạn thành công!