Hướng Dẫn Minitool Partition Wizard

Là phần mềm cai quản phân vùng tốt nhất có thể cho Windows, MiniTool Partition Wizard có tác dụng buổi tối đa hóa năng suất ổ đĩa. Với những tính năng giúp sản xuất biến đổi kích thước xuất xắc định dạng phân vùng một bí quyết linch hoạt, biến đổi linc hoạt giữa MBR và GPT ... nhưng ko mất dữ liệu chỉ trong vài cú bấm vào. Về cơ bản MiniTool Partition Wizard cũng khá dễ sử dụng, tuy vậy để giúp đỡ các bạn ráng được cách sử dụng MiniTool Partition Wizard thì bài viết sau đây thủ pháp vn vẫn khuyên bảo chúng ta biện pháp sử dụng MiniTool Partition Wizard một phương pháp tổng quan lại độc nhất nhé!

Giao diện MiniTool Partition Wizard

Để thực hiện MiniTool Partition Wizard trước tiên chúng ta buộc phải thiết lập và thiết đặt phần mềm trước. 

Xem lí giải dưới đây:

Cách tải cùng cài đặt minitool partition wizard

MiniTool Partition Wizard tất cả bối cảnh gần gũi với người tiêu dùng, bao hàm 5 phần thiết yếu nlỗi mẫu vẽ bên dưới đây:

*

bây chừ chúng ta sẽ đi tìm kiếm phát âm cụ thể từng phần một

1. Tkhô nóng Toobar

Tkhô cứng Toolbar của MiniTool Partition Wizard Free Edition bao gồm các tính năng sau

Data Backup: Chức năng backup, Phục hồi tài liệu.

Bạn đang xem: Hướng dẫn minitool partition wizard

Data Recovery: Giúp phục sinh những tệp từ bỏ phân vùng bị hỏngPartition Recovery: Khôi phục phân vùng bị mất.Disk Benchmark: Kiểm tra tốc độ ổ cứng.Space Analyzer: Trình so với ổ cứngBootable Media: Trình hỗ trợ tạo nên một Bootable CD cùng USBManual: Phần lí giải áp dụng.Register: Phần đăng ký, cai quản thông tin tài khoản.

2. Thanh hao Menu

General: Nhìn tổng quanView: Tùy chỉnh khung hình cửa sổDisk: Chứa những tùy tương quan đến ổ đĩa.Partition: Chứa những tùy lựa chọn tương quan mang đến phân vùng.Dynamic Disk: Chữa các tùy chọn tương quan mang đến ổ đĩa động.Help: phần trợ giúp.

3. Tkhô hanh hành động(kích hoạt Panel): 

kích hoạt Panel bao hàm toàn bộ những trình trả lời cùng chuyển động phân vùng. Nó cũng hiển thị các chuyển động đang hóng cách xử trí không được triển khai.

4. Disk / Partition / Volume List: 

Đây là khu hiển thị toàn bộ các đĩa và phân vùng vào máy tính xách tay cũng như lên tiếng cụ thể về bọn chúng. Bao có những tài liệu sau:

Tên ổ đĩa và thương hiệu phân vùng (Nếu phân vùng không tồn tại cam kết trường đoản cú ổ đĩa, * sẽ tiến hành hiển thị);Tổng dung lượng của phân vùng;Không gian được thực hiện trong phân vùng;Không gian chưa thực hiện vào phân vùng;Loại khối hệ thống tệp;Loại phân vùng;Trạng thái của phân vùng ( Active Tức là phân vùng là 1 phân vùng bao gồm vẫn hoạt động; Boot có nghĩa là hệ thống khởi rượu cồn tự phân vùng này; Hệ thống Tức là phân vùng này là nơi đặt Windows; cùng Hidden Có nghĩa là phân vùng là một trong những phân vùng ẩn.

5. Disk Map: 

Disk Map cung cấp cho tất cả những người cần sử dụng một phiên bản xem trước trực quan liêu về các phân vùng ổ cứng với không gian không được phân chia bên trên đĩa.

Hướng dẫn áp dụng MiniTool Partition Wizard Free Edition cơ bản

Dưới đâu thủ thuật vn đã hướng dẫn các bạn thực hiện những tính năng chính của phần mềm như 

Format phân vùngChia, gộp ổ dễ ợt nhưng vẫn tồn tại dữ liệu.Tạo, xóa và Format phân vùng ổ cứng dễ dãi, gấp rút. Chuyển đổi format ổ cứng tự FAT32 sang trọng NTFS với ngược lại.Giúp ẩn, hiện nay phân vùng. Ttốt đổi kích thước phân vùng không mất dữ liệu.Sao chéo cánh phân vùng bình yên. Quét ổ đĩa để Phục hồi hầu như phân vùng vẫn xóa hoặc đã biết thành lỗi. ...

1. Format phân vùng:

Với công dụng Format (Định dạng) phân vùng , chúng ta có thể xóa dữ liệu phân vùng cùng tiếp nối thông số kỹ thuật lại những thông số cho phân vùng được hướng đẫn để thỏa mãn nhu cầu nhu yếu thực tế.

Cách 1. Khởi chạy MiniTool Partition Wizard. Tiếp kia, lựa chọn phân vùng bạn phải định hình và chọn kĩ năng Format Partition trường đoản cú bảng điều khiển phía bên trái.

Cách 2. Đặt tên phân vùng bạn có nhu cầu, khối hệ thống file NFTS xuất xắc FAT32, kích cỡ đến phân vùng đã lựa chọn và click OK.

*

Cách 3. Chúng ta sẽ tiến hành xem trước phân vùng sẽ định hình. Nếu gật đầu liên tiếp Format, clichồng vào nút Apply nhằm áp dụng chuyển đổi.

2. Xóa phân vùng (Delete Partition)

Tính năng Xóa phân vùng (Delete Partition)chất nhận được người tiêu dùng xóa một phân vùng được hướng dẫn và chỉ định. Đối cùng với người tiêu dùng ý muốn vứt bỏ toàn bộ những phân vùng bên trên cùng một đĩa, bạn nên thực hiện tính năng Delete All Partitions vẫn dễ ợt hơn.

 Bước 1. quý khách có thể lựa lựa chọn 1 giữa những cách xóa phân vùng sau:

Chọn phân vùng phải xóa cùng kế tiếp cliông chồng vào Delete Partition tự Action Panel phía bên trái.Chọn phân vùng đề nghị xóa sổ đĩa cùng cliông chồng vào Partition bên trên tkhô hanh thực đơn, kế tiếp lựa chọn Delete.Click bắt buộc vào phân vùng kim chỉ nam cùng clichồng vào Delete từ Menu chính.

*

 Cách 2. Clichồng nút Apply và clichồng Yes để ứng dụng thực hiện làm việc xóa.

3. Mngơi nghỉ rộng lớn phân vùng (Extover Partition)

Chúng ta bắt buộc không ngừng mở rộng phân vùng bởi vì một trong 2 lý do sau:

Mở rộng lớn phân vùng thành không khí trống hoặc không được phân chia cạnh bên.Không có không khí trống hoặc không được phân bổ trên sinh hoạt cứng.

Cách 1. Trên cửa sổ làm việc của MiniTool Partition Wizard các bạn lựa chọn phân vùng nên không ngừng mở rộng với chọn Extkết thúc Partition tự bảng Action Panel phía trái hoặc click chuột cần lựa chọn Extend.

*

Bước 2. Msinh sống danh sách thả xuống của Take Free Space cùng chọn 1 phân vùng hoặc không gian chưa được phân chia để lấy dung lượng trống. Sau kia, kéo thanh khô trượt sang trái xuất xắc lịch sự phải để quyết định dung lượng buộc phải sử dụng, cùng với kích thước phân vùng biến đổi trực quan liêu. Sau kia, dấn OK nhằm liên tục.

Xem thêm: Cách Fake Ip Để Chơi Game - Top 5 Phần Mềm Fake Ip Để Chơi Game Bị Chặn

*

Bước 3. click vào nút ít Apply nhằm vận dụng các thay đổi.

4. Merge phân vùng

Ngoài phân tách ổ đĩa, chúng ta còn rất có thể áp dụng MiniTool Partition Wizard nhằm triển khai gộp ổ, kỹ năng này giúp cho bạn gộp những phân vùng vào một nhưng vẫn không thay đổi được giữ liệu, đôi khi cũng thuận lợi hơn trong quy trình thực hiện ổ đĩa.

Bước 1: Quý Khách có thể gạn lọc Merge phân vùng bởi 1 trong những biện pháp sau:

Chọn phân vùng mối cung cấp cùng clichồng vào Merge Partition trường đoản cú bảng phía trái.

Chọn phân vùng mối cung cấp với clichồng vào Partition từ thanh khô menu. Sau đó, cliông xã vào Merge từ thực đơn thả xuống.

Click con chuột nên vào phân vùng nguồn và cliông chồng vào Merge từ trình đơn.

*

Bước 2: Tại đồ họa này, bạn có thể thấy ứng dụng đang hướng đẫn phân vùng đã lựa chọn bắt buộc mở rộng. Vì vậy bạn chỉ việc nhấp vào nút ít Next để liên tục.

*

Cách 3: Tại đây, chúng ta bạn chọn phân vùng sẽ sở hữu được vào phân vùng đang lựa chọn trước đó cùng khắc tên mang đến thư mục cất câu chữ của phân vùng vẫn lựa chọn. Sau kia, thừa nhận nút ít Finish để quay trở lại bối cảnh bao gồm của ứng dụng.

Cách 4: Trong bối cảnh thiết yếu, các bạn chất vấn lại phân vùng vẫn thích hợp tuyệt nhất. Nếu quả thật ước ao đợi, bạn có thể click vào nút Apply để xác nhận.

*

5. Split phân vùng: Cho phép tách bóc phân vùng.

Tính năng Split Partition trong MiniTool Partition Wizard chất nhận được người sử dụng chia một phân vùng phệ thành nhì phân vùng nhỏ dại hơn mà lại ko làm mất dữ liệu. Nếu người tiêu dùng gồm một phân vùng béo có rất nhiều dung tích trống, có thể thực hiện kỹ năng này để phân tách nó thành các phân vùng nhằm phân các loại dữ liệu xuất sắc hơn.

Cách 1. Từ hình ảnh bao gồm của phần mềm phân vùng này, chọn phân vùng đề xuất chia, sau đó cliông chồng vào Split Partition từ bỏ kích hoạt Panel hoặc nhấp vào Split từ bỏ list thả xuống của Menu Partition.

*

Bước 2. Kéo thanh trượt thanh lịch trái hoặc sang phải kê khẳng định kích thước của phân vùng nơi bắt đầu cùng phân vùng mới. Sau kia, nhận nút ít OK nhằm trở lại đồ họa chủ yếu của ứng dụng.

*

Bước 3: Quay lại giao diện thiết yếu, người dùng hoàn toàn có thể thấy phân vùng gốc đã làm được tách thành nhì phân vùng. Nếu cảm giác xem trước nhất quyết đáp ứng nhu cầu, hãy nhấp vào nút Apply để sở hữu hiệu lực hiện hành.

6. Move/Resize phân vùng

Move / Rekích cỡ Partition là tác dụng dùng làm đổi khác kích thước và vị trí phân vùng vào Windows một phương pháp thuận tiện.

Cách 1. Chọn phân vùng để hoạt động cùng kích hoạt Move sầu / Resize Partition từ kích hoạt Panel phía bên trái hoặc chọn Move sầu / Resize từ bỏ menu con chuột đề xuất.

*

Bước 2. Vùng màu xanh lam thay mặt cho phân vùng trong những khi vùng trống Tức là không khí không được phân bổ. Thực hiện tại công việc sau cùng thừa nhận OK để quay trở về bối cảnh chính.

*

Để thu bé dại phân vùng, hãy tinh giảm thanh khô trượt bằng phương pháp kéo những hình tam giác.Để mở rộng phân vùng, hãy kéo dãn thanh hao tđuổi để chỉ chiếm thêm không gian chưa được phân bổ.Ngoài ra, người tiêu dùng rất có thể nhập kích thước phân vùng được chỉ định và hướng dẫn Theo phong cách bằng tay thủ công bằng MB, GB hoặc TB.

Bước 3. Từ bối cảnh chính, người tiêu dùng rất có thể coi trước phân vùng sẽ chọn đã biến hóa địa chỉ. Nếu thấy phải chăng, cliông xã vào nút ít Apply để vận dụng đổi khác.

7. Copy phân vùng 

Tính năng Copy Partition Wizard xào luộc toàn bộ dữ liệu từ bỏ phân vùng này quý phái phân vùng không giống nhưng không bị mất dữ liệu một cách thuận lợi.

Bước 1. Chạy MiniTool Partition Wizard để vào giao diện chính của phần mềm. Sau kia, lựa chọn thiên tài Copy Partition Wizard từ bảng hành động (Action Panel) bên trái.

*

Bước 2. Di gửi tay cố để phóng lớn hoặc thu nhỏ dại phân vùng mới. Bên cạnh đó, người tiêu dùng rất có thể nhập size phân vùng chính xác bởi MB. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn một số loại phân vùng (bao gồm hoặc logic) đến phân vùng mới. Sau đó, nhấp vào Finish.

Bước 3. Nhấp vào nút Apply để tiến hành những biến đổi.

*

Lời kết:

Trên đó là lý giải giải pháp sử dụng MiniTool Partition Wizard, gộp, chia ổ đĩa một giải pháp cụ thể độc nhất vô nhị. Mong rằng nội dung bài viết vẫn bổ ích cùng với các bạn. Chúc chúng ta thành công!