Hướng Dẫn Mod Fallout 4

Giống như nhiều trò chơi Bethesda, modding là một trong những điểm thu hút lớn của các trò chơi như Skyrim và Fallout 4 trên PC. Nexus Mod Manager là một trong những cách tốt nhất để cài đặt mod trên các trò chơi yêu thích của bạn và chúng tôi ở đây để chỉ cho bạn cách sử dụng nó.

Bạn đang xem: Hướng dẫn mod fallout 4

Nexus Mod Manager thực sự cũng hỗ trợ nhiều trò chơi khác, bao gồm các trò chơi The Witcher, Dragon Age, Dark Souls và các trò chơi Fallout và Elder Scrolls khác, vì vậy bạn có thể điều chỉnh các hướng dẫn cho bất kỳ trò chơi nào khác mà Nexus Mod Manager hỗ trợ. Chúng tôi sẽ sử dụng Fallout 4 trong ví dụ hôm nay.

Cách bật Modding trong Fallout 4

Mặc dù bạn sẽ sử dụng Trình quản lý Mod của Nexus, bạn vẫn sẽ phải thực hiện một chỉnh sửa nhanh cho các tệp trò chơi của Fallout 4 trước khi nó chấp nhận các mod bạn cài đặt. (Các trò chơi khác, như Skyrim, sẽ không yêu cầu tinh chỉnh này và bạn có thể chuyển sang phần tiếp theo).

Đầu tiên, điều hướng đến thư mục Fallout 4 trong thư mục tài liệu của bạn. Bạn sẽ tìm thấy nó dưới C: \ Users \ YOUNAME \ Documents \ My Games \ Fallout4 .

Bấm đúp vào Fallout4Prefs.ini để mở nó trong trình soạn thảo văn bản mặc định của bạn. Nó sẽ mở trong Windows Notepad trừ khi bạn đã cài đặt một trình soạn thảo văn bản khác như Notepad++.

*

Cuộn xuống dưới cùng của tệp văn bản và bạn sẽ thấy phần. Thêm dòng sau bên dưới nó:

bEnableFileSelection = 1 Bấm vào Tệp> Lưu để lưu tệp, rồi đóng Notepad.

*

Bấm đúp vào Fallout4Custom.ini để mở nó trong trình soạn thảo văn bản mặc định của bạn. Thêm các dòng sau vào cuối tập tin:

bInvalidateOlderFiles = 1 sResourceDataDirsFinal = Bấm vào Tệp> Lưu để lưu tệp, rồi đóng Notepad. Fallout 4 sẽ chấp nhận và sử dụng các mod bạn cài đặt.

*

Cách cài đặt và định cấu hình Trình quản lý Nexus Mod

Có thể cài đặt thủ công các mod cho nhiều trò chơi hoặc sử dụng Workshop tích hợp của Steam (cho các trò chơi hỗ trợ nó). Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ Nexus Mod Manager để làm cho quá trình này dễ dàng hơn và giảm rủi ro bạn sẽ phá vỡ thứ gì đó trong khi cài đặt một mod.

Tải xuống Nexus Mod Manager và cài đặt nó trên PC của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản Nexus Mods, bạn sẽ được thông báo rằng bạn cần đăng ký tài khoản miễn phí để tải xuống. Bạn sẽ được yêu cầu đăng ký thành truongquochochue.comên hỗ trợ trả phí trong quá trình đăng ký, nhưng bạn chỉ cần cuộn xuống cuối trang và nhấp vào Tạo Tạo Tài khoản để tiếp tục.

Khởi chạy Nexus Mod Manager sau khi bạn cài đặt nó và nó sẽ tìm kiếm PC của bạn để tìm các trò chơi. Nếu bạn đã cài đặt Fallout 4, nó sẽ tìm thấy nó. Chỉ cần nhấp vào dấu kiểm để xác nhận Fallout 4 đã được cài đặt tại vị trí đó và sau đó nhấp vào OK OK.

*

Chọn nhóm Fallout 4 trên danh sách các trò chơi đã cài đặt và nhấp vào OK OK. Nếu bạn luôn muốn sử dụng chương trình này để quản lý các mod Fallout 4, hãy nhấp vào hộp thư Đừng hỏi tôi lần sau.

*

Bạn sẽ được thông báo rằng bạn cần thiết lập các đường dẫn nơi Nexus Mod Manager sẽ lưu trữ các tệp liên quan đến mod. Nhấp vào OK OK, để tiếp tục và bạn sẽ thấy màn hình Cài đặt Fallout 4. Theo mặc định, Nexus Mod Manager sẽ lưu trữ các tệp này trong C: \ Games \ Trình quản lý Nexus Nexus \ Fallout4 .

Có vấn đề với các cài đặt thư mục mặc định này. Nó sẽ không hoạt động trừ khi bạn chạy Nexus Mod Manager với tư cách Quản trị truongquochochue.comên. Nếu bạn chạy bình thường, bạn sẽ thấy một lỗi thông báo cho bạn rằng Trình quản lý Nexus Mod là không thể có được quyền ghi cho thư mục.

*

Để giải quyết điều này, hãy đặt đường dẫn thư mục thành một cái gì đó như C: \ Users \ YOUNAME \ Documents \ Nexus Mod Manager \ Fallout4 . Hoặc, giữ các thư mục mặc định và chạy Trình quản lý Nexus Mod với tư cách Quản trị truongquochochue.comên. Để làm như vậy, nhấp chuột phải vào phím tắt Trình quản lý Mod của Nexus và chọn Chạy Run làm quản trị truongquochochue.comên.

Để luôn luôn chạy nó với tư cách Quản trị truongquochochue.comên, nhấp chuột phải vào phím tắt và chọn Vị trí tệp Mở Mở. Nhấp chuột phải vào Phím tắt Nexus Nexus Trình quản lý, hãy chọn Thuộc tính, nhấp vào tab Thẻ Compatability, và bật Chương trình này chạy như một hộp kiểm quản trị truongquochochue.comên. Nhấp vào OK OK, để lưu cài đặt của bạn và Windows sẽ luôn khởi chạy Trình quản lý Nexus với quyền của Quản trị truongquochochue.comên.

*

Cách cài đặt Fallout 4 Mod

Bạn sẽ muốn đăng nhập vào Nexus Mod Manager bằng tài khoản Nexus của bạn để cài đặt mod dễ dàng. Để làm như vậy, hãy nhấp vào biểu tượng hồ sơ bên cạnh Bạn không đăng nhập vào ở góc dưới bên trái của cửa sổ Nexus Mod Manager. Nhập tên người dùng và mật khẩu Nexus Mods của bạn tại đây.

Sau đó, bạn sẽ thấy một tin nhắn được đăng nhập bằng tiếng Anh tại đây, thông báo cho bạn biết bạn đã đăng nhập.

*

Bây giờ bạn có thể đi đến trang danh mục Mod Fallout 4 để duyệt và tìm kiếm các mod có sẵn. Nếu bạn đã đăng nhập, bạn sẽ thấy tài khoản của tên ở góc trên bên phải của mỗi trang web. Nếu bạn không phải, hãy nhấp vào liên kết Đăng nhập trong Đăng nhập ở góc trên bên phải của trang web.

Xác định vị trí một mod bạn muốn cài đặt và nhấp vào nút Tải xuống của Tải xuống (NMM) để tải xuống mod với Trình quản lý Mod của Nexus. Trình duyệt của bạn sẽ chuyển sang ứng dụng Nexus Mod Manager, ứng dụng này sẽ tải xuống bản mod bạn chọn.

*

Liên kết tải xuống ở đầu mỗi trang của mod sẽ tải xuống phiên bản chính, hiện tại của mod. Tuy nhiên, một số mod cung cấp nhiều phiên bản hoặc tệp bổ sung.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Sửa Lỗi Stop Working Trong Pes 2013, Nguyên Nhân Và Cách Sửa Lỗi Stop Working Pes 2013

Để tải xuống nhiều phiên bản hoặc các tệp tùy chọn mà mod cung cấp, hãy cuộn xuống trên trang tải xuống của nó và nhấp vào tab Tệp Files. Bạn sẽ thấy các tệp khác nhau mà mod cung cấp, cùng với lời giải thích từ tác giả mod về những gì họ làm. Nhấp vào Tải xuống Tải xuống với Trình quản lý, để tải xuống các tệp mod bạn muốn.

*

Sau khi được tải xuống và cài đặt, hãy xác định vị trí của mod trong danh sách, chọn nó và nhấp vào nút đánh dấu màu xanh lục trong thanh bên để kích hoạt nó. Bạn có thể nhấp vào nút hủy màu đỏ xuất hiện ở vị trí này sau đó để tắt mod.

*

Một số mod sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình thiết lập vào lần đầu tiên bạn kích hoạt chúng. Bạn sẽ có thể chọn các tùy chọn khác nhau, tùy thuộc vào mod. Trải qua quá trình thiết lập và chọn tùy chọn mong muốn của bạn để kích hoạt mod.

Để thay đổi các tùy chọn này sau, nhấp chuột phải vào mod trong danh sách Trình quản lý Mod của Nexus và chọn Mod Cài đặt lại cài đặt. Bạn sẽ thấy lại màn hình thiết lập tương tự.

*

Bây giờ, tất cả những gì bạn cần làm là khởi chạy Fallout 4. Bạn có thể làm như vậy bằng cách sử dụng nút Launch Launch Fallout4 ở góc trên bên trái của màn hình hoặc chỉ khởi chạy nó thông qua Steam. Tải trò chơi hiện tại của bạn hoặc tạo một trò chơi mới - một trong hai cách, các mod bạn đã cài đặt sẽ ngay lập tức có hiệu lực.

*

Để vô hiệu hóa hoặc gỡ cài đặt mod sau, hãy đóng Fallout 4 và mở Nexus Mod Manager. Nhấp chuột phải vào mod mà bạn muốn vô hiệu hóa hoặc gỡ cài đặt và chọn Dịch vụ hủy kích hoạt thành công để vô hiệu hóa mod hoặc Gỡ cài đặt và Xóa xóa để xóa mod khỏi hệ thống của bạn.

Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng cài đặt ở đầu cửa sổ Trình quản lý Mod của Nexus và sử dụng các tùy chọn Chế độ Tắt Tất cả các Chế độ hoạt động hoặc Chế độ cài đặt Tất cả các Chế độ hoạt động để nhanh chóng vô hiệu hóa hoặc gỡ cài đặt tất cả các chế độ hiện đang kích hoạt.

*

Cách cấu hình thứ tự tải Mod của bạn (và tại sao nó có vấn đề)

Quá trình trên sẽ hoạt động hoàn hảo nếu bạn chỉ sử dụng một mod. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch cài đặt một số mod, bạn có thể cần phải suy nghĩ về thứ tự tải mod của mình.

Đây chính xác là những gì nó nghe như. Fallout 4 sẽ tải từng mod một, theo thứ tự bạn chỉ định.

Nếu bạn đã cài đặt nhiều mod, một số trong số chúng có thể ghi đè lên các thay đổi của nhau. Ví dụ: bạn có thể có một bản mod đại tu tổng cộng, điều chỉnh một số lượng lớn các thứ trong trò chơi, bao gồm tất cả các vũ khí. Thứ hai, bạn có thể có một mod nhỏ làm cho một vũ khí duy nhất hoạt động theo một cách nhất định. Nếu trò chơi tải mod nhỏ trước mod lớn hơn, các chỉnh sửa của nó sẽ bị ghi đè bởi tổng mod đại tu. Để có chức năng mod thứ hai, tổng số mod đại tu lớn hơn cần được tải trước.

Điều này chỉ áp dụng cho các mod có plugin. Nếu bạn cài đặt một bản mod với một plugin, nó sẽ xuất hiện trên tab của Plugins, cũng như tab của Mod Mods. Để kiểm soát thứ tự tải, nhấp qua tab Hay Plugins. Chọn một mod bạn đã cài đặt và nhấp vào mũi tên lên và xuống trong khung bên trái để điều chỉnh thứ tự tải. Thông tin về Masters Masters cho một plugin cho bạn biết khi nào một mod phụ thuộc vào một mod khác. Ví dụ: trong ảnh chụp màn hình bên dưới, Homemaker - SK Integration Patch.espật phụ thuộc vào Fallout4.esm, SchargeKeywords.esm và Homemaker.esm. Nó phải xuất hiện sau tất cả các plugin khác trong danh sách. Trình quản lý Nexus Mod sẽ không cho phép bạn di chuyển nó lên trên các plugin khác theo thứ tự tải của bạn.

*

Có thể mất một số thử nghiệm và lỗi để có được thứ tự tải hoạt động theo cách bạn muốn. Một số tác giả mod có thể cung cấp thông tin về thứ tự tải được đề xuất trên trang tải xuống của mod.

Nếu bạn muốn có thêm trợ giúp, bạn có thể thử sử dụng LOOT, công cụ Tối ưu hóa thứ tự tải. Nó hoạt động bằng cách kiểm tra các mod của bạn và cố gắng quyết định thứ tự đúng để tất cả các phụ thuộc được thỏa mãn và mỗi mod có tác động tối đa đến trò chơi của bạn. Nó sẽ đề xuất cho bạn một thứ tự tải mà bạn có thể định cấu hình trong Nexus Mod Manager.

Cách đối phó với các xung đột Mod, hoặc ghi đè lên

Có một cách khác các mod có thể xung đột và nó hoàn toàn tách biệt với thứ tự tải trình cắm của bạn. Đôi khi, hai mod ghi đè lên cùng một tệp trong trò chơi của bạn và bạn sẽ cần phải quyết định xem bạn muốn ưu tiên cái nào. Chúng tôi sẽ sử dụng Skyrim ở đây làm ví dụ. Skyrim và Fallout 4 chia sẻ cùng một công cụ và hoạt động tương tự.

Gói họa tiết là một ví dụ tuyệt vời về điều này. Ví dụ, mod Skyrim HD bổ sung hơn 2.000 kết cấu độ phân giải cao cho trò chơi, khiến nó trông hoàn toàn tuyệt vời. Nhưng cũng có những mod nhỏ hơn cho kết cấu cụ thể - như mod Real Ice và Snow này - đôi khi (thậm chí) trông còn tuyệt hơn nữa. Giả sử bạn muốn thay thế hầu hết trò chơi của mình bằng gói Skyrim HD, nhưng muốn băng và tuyết từ mod Real Ice and Snow.

Đầu tiên, bạn chọn mod Skyrim HD và kích hoạt nó, giống như bất kỳ mod nào khác. Nếu bạn bắt đầu trò chơi vào thời điểm này, bạn sẽ thấy rằng kết cấu Skyrim HD đã được áp dụng. Sau đó, khi bạn bật mod Real Ice and Snow, bạn sẽ nhận được thông báo này:

*

Điều này xảy ra bởi vì bạn có hai mod - Skyrim HD và Real Ice và Snow - cố gắng sửa đổi kết cấu băng và tuyết của Skyrim. Nếu bạn muốn Real Ice and Snow, bạn sẽ nhấp vào Có Có với Tất cả các đường hoặc Có Có để Mod Mod để ghi đè lên kết cấu của Skyrim HD. Nếu bạn thích họa tiết của Skyrim HD, bạn sẽ nhấp vào Không có tất cả các chế độ của No hoặc tất cả các chế độ, và mọi kết cấu mâu thuẫn từ Real Ice và Snow sẽ không được áp dụng.

Bạn cũng có thể tải các mod theo thứ tự ngược lại. Nếu bạn đã tải Real Ice và Snow trước, bạn sẽ nhận được băng từ mod đó và quyết định có ghi đè lên nó bằng Skyrim HD hay không.

Nếu bạn đang cài đặt nhiều mod, trước tiên, chúng tôi khuyên bạn nên tải các mod lớn hơn, quét trò chơi dưới dạng lớp cơ sở của bạn - ví dụ trên, đó là Skyrim HD. Sau đó, tải các mod nhỏ hơn, cụ thể hơn sau, luôn luôn chọn Có Có cho Tất cả.

Càng cài đặt nhiều mod, quy trình càng trở nên phức tạp và chúng tôi chỉ làm trầy xước bề mặt ở đây - có nhiều mod yêu cầu nhiều bước hơn ngoài Nexus Mod Manager để hoạt động (như ENB hoặc sửa đổi giao diện). Nhưng bạn càng làm điều đó, nó sẽ càng trở thành bản chất thứ hai. Nếu bạn có câu hỏi, hãy kiểm tra tab Thảo luận trên trang Nexus của mod truongquochochue.com phạm - có rất nhiều thông tin tốt cần có và các nhà phát triển thường phản hồi khá tốt.