Hướng Dẫn Sử Dụng Nero 7

*

Hướng dẫn phương pháp ghi đĩa với Nero 7 Essentials * Duy Hiếu Computer

Nero là một trong những chương trình ghi dĩa CD/DVD được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, chương trình chất nhận được tạo được hầu hết những loại dĩa sử dụng được bên trên máy vi tính và những đầu máy đọc dĩa CD/DVD. Nero là phần mềm gồm bản quyền, có thể cài đặt tại các của sản phẩm vi tính hoặc search bản sử dụng thử miễn chi phí trên Internet bằng công cụ tìm kiếm kiếm với từ khóa là nero. Trong khi dĩa CD-ROM Nero thường được tặng kèm khi mua ổ dĩa ghi CD/DVD. Bài viết này sẽ hướng dẫn biện pháp sở hữu đặt cùng sử dụng một số chức năng của chương trình Nero 7 Essentials để ghi dĩa CD/DVD. Nếu chưa bao gồm phần mềm, bạn có thể tải Nero 8.3.2.1 Ultra Edition tại đây (Giao diện hơi không giống với hướng dẫn mặt dưới đôi chút ít nhưng cơ bản cách sử dụng là như nhau):

http://www.megaupload.com/?d=8EELRP9Q http://www.megaupload.com/?d=YZGX1OIB http://www.megaupload.com/?d=QARL6SRK File gồm 3 phần, bạn tải hết 3 phần về để tầm thường trong một thư mục rồi cliông chồng phải vào Part01.rar chọn Extract here để giải nén.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng nero 7

Mật khẩu giải nén là: www.softarchive sầu.net Còn đây là Serial để cài (key như thế nào cũng được): 1K22-1867-0795-66M4-5045-9909-4KC2 1K22-1867-0795-66M4-5680-0385-859C 1K22-1867-0795-66M4-5378-9661-E7A3 1K22-1867-0795-66M4-5187-5709-641K 1K22-1867-0795-66M4-5245-2606-4186 Cách mua đặt:

Chương trình sở hữu đặt Nero sẽ tự động chạy khi mang đến dĩa vào ổ dĩa CD/DVD hoặc mang lại chạy tập tin cài đặt.exe pháo bên trên dĩa Nero. Lúc xuất hiện màn hình download đặt, nhấn vào nút Nero 7 Essentials để bắt đầu.

Chấp nhận các điều kiện sử dụng của Nero bằng bí quyết đánh dấu vào ô I accept the term in the license agreement với nhấn Next.

Nhập biết tin của người sử dụng vào User nameOrganization hoặc sửa lại nếu đã có. Nhập mã số của chương trình vào Serial Number, số này sẽ được cấp khi mua Nero hoặc bao gồm sẵn nếu sử dụng dĩa Nero được tặng đương nhiên lúc mua ổ dĩa ghi CD/DVD. Nhấn Next để tiếp tục.

Chọn kiểu Typical để tải đặt hết những chức năng của Nero hoặc chọn Custom nếu muốn lựa chọn tải một vài chức năng cần thiết. Nếu là lần đầu sử dụng thì cần chọn Typical để search hiểu thêm những chức năng của Nero. Sau Khi chọn xong nhấn Next để tiếp tục với nhấn Install để tiến hành download đặt.

Chương trình sẽ tiến hành download đặt, Khi xuất hiện màn hình hiển thị cho phép chọn các loại tập tin hình ảnh, phyên, âm thanh hao với định dạng của chúng để mở bằng các chức năng của Nero. Chọn Seclect All nếu muốn mở tất cả bằng Nero hoặc chọn Remove sầu All để mở bằng các chương trình đã tất cả sẵn. Thẻ Options có thể chấp nhận được tạo những biểu tượng của Nero trên screen Desktop. Sau lúc chọn ngừng nhấn Next với cuối cùng nhấn Finish để hoàn tất việc sở hữu đặt.

Nhấn Exit để thoát khỏi chương trình thiết lập đặt, nếu xuất hiện thông báo yêu thương cầu khởi động lại hệ thống thì nhấn Yes để đồng ý.

Sau lúc được sở hữu đặt xong xuôi sẽ xuất hiện những biểu tượng của Nero vào Menu Start với bên trên màn hình Desktop. Trong đó Nero StartSmart Essentials là chương trình ghi dĩa CD/DVD với Nero trang chủ Essentials SE là bộ chương trình hỗ trợ xử lý các tập tin Media (hình ảnh, phyên ổn, âm tkhô hanh,…).

Ngoài ra còn tồn tại một công cụ Tìm kiếm (Search) nằm bên trên thanh khô Taskbar tất cả chức năng tìm kiếm các tập tin Media. Có thể bỏ công cụ này bằng phương pháp nhấn vào mũi tên xuống color đen cùng chọn Options vào Menu.

Trong Nero Scout Options bỏ dấu chọn trong Enable Nero Scout để tắt chức năng này hoặc chỉ bỏ chọn trong Integrate Nero Search inlớn the Taskbar để ko hiển thị trên thanh Taskbar cùng vào Integrate Nero Search in Windows Explorer để ko hiển thị trong chương trình quản lý tập tin Windows Explorer.

Giới thiệu những chức năng vào Nero StartSmart Essentials:

Favorites: Các chức năng thường sử dụng.

Make Data CD: Tạo dĩa CD chứa các dữ liệu, chương trình,… sử dụng bên trên vật dụng vi tính.

Make Data DVD: Tạo dĩa DVD chứa những dữ liệu, chương trình,… sử dụng bên trên đồ vật vi tính.

Make Audio CD: Tạo dĩa CD nhạc, sử dụng bên trên đầu trang bị CD/DVD.

Make your own DVD-Video: Tạo dĩa phyên DVD, sử dụng bên trên đầu đồ vật DVD.

Copy CD: Sao chxay nguyên bản dĩa CD (CD, VCD, Data CD).

Copy DVD: Sao chép nguyên ổn bản dĩa DVD.

Make Phokhổng lồ Slide Show (VCD): Tạo dĩa phlặng VCD trình chiếu ảnh, ảnh sẽ lần lượt xuất hiện dĩ nhiên hiệu ứng (Kỹ xảo).

xuất hiện Projects: Sau mỗi lần thực hiện ghi dĩa, Nero chất nhận được lưu lại (Save) để lần sau tất cả thể mở ra ghi thêm một dĩa giống như vậy.

Data: Ghi những tập tin, dữ liệu.

Data: Ghi đĩa CD và DVD

Make Data CD: Tạo dĩa CD chứa những dữ liệu, chương trình,… sử dụng trên vật dụng vi tính.

Make Data DVD: Tạo dĩa DVD chứa các dữ liệu, chương trình,… sử dụng trên sản phẩm công nghệ vi tính.

Make your own DVD-Video: Tạo dĩa phim DVD, sử dụng trên đầu thiết bị DVD.

Copy CD: Sao chép nguim bản dĩa CD (CD, VCD, Data CD).

Copy DVD: Sao chxay ngulặng bản dĩa DVD.

Audio: Ghi những tập tin âm tkhô giòn.

Make Audio CD: Tạo dĩa CD nhạc, sử dụng bên trên đầu sản phẩm CD/DVD.

Play Audio: Chơi những tập tin âm thanh (Audio, Music).

Create Jukebox CD: Tạo dĩa CD: MP3, MP4, WMA.

Create Jukebox DVD: Tạo dĩa DVD: MP3, MP4, WMA.

Copy CD: Sao chxay nguyên bản dĩa CD (CD, VCD, Data CD).

Copy DVD: Sao chxay nguyên bản dĩa DVD.

Pholớn và Video: Ghi những tập tin hình ảnh và phlặng.

Make Video CD: Tạo dĩa phlặng VCD, sử dụng bên trên đầu máy CD/DVD.

Make Supper Video CD: Tạo dĩa phim SVCD, sử dụng bên trên đầu thứ SVCD/DVD.

Make Pholớn Slide Show (VCD): Tạo dĩa phlặng VCD trình chiếu ảnh, ảnh sẽ lần lượt xuất hiện kèm theo hiệu ứng (Kỹ xảo).

Make Phokhổng lồ Slide Show (SVCD): Tạo dĩa phim SVCD trình chiếu ảnh, ảnh sẽ lần lượt xuất hiện đương nhiên hiệu ứng (Kỹ xảo).

Capture Video: Thu tín hiệu video clip từ bên phía ngoài thông qua thiết bị Video Capture kết nối với máy vi tính.

Xem thêm: Cách Hack Dragon City Trên Máy Tính 2018, Cheat For Dragon City Cho Máy Tính Pc Windows

Play Video: Chơi những tập tin phyên ổn (Video).

Make your own DVD-Video: Tạo dĩa phyên ổn DVD, sử dụng bên trên đầu sản phẩm công nghệ DVD.

Make Phokhổng lồ Slide Show (DVD): Tạo dĩa phyên DVD trình chiếu ảnh, ảnh sẽ lần lượt xuất hiện cố nhiên hiệu ứng (Kỹ xảo).

Record TV Show: Thu tín hiệu TV từ phía bên ngoài thông qua thiết bị TV Tuner kết nối với trang bị vi tính.

View Your Photos: Xem những tập tin hình ảnh.

Edit Your Photos: Sửa các tập tin hình ảnh.

Backup: Sao lưu.

Copy CD: Sao chxay nguyên ổn bản dĩa CD (CD, VCD, Data CD).

Copy DVD: Sao chép ngulặng bản dĩa DVD.

Burn Image lớn Disc: Nero được cho phép thực hiện việc ghi nội dung của dĩa vào một tập tin gọi là Image (ảnh dĩa) cùng lưu trữ trên dĩa cứng, sau đó dùng chức năng này để ghi tập tin ảnh này lên dĩa CD/DVD.

Extras: Các chức năng không giống.

Get System Info: Xem ban bố của hệ thống sản phẩm vi tính đang sử dụng.

Test Drive: Kiểm tra các ổ dĩa.

Erase CD: Xóa dĩa CD được cho phép ghi xóa nhiều lần (CD-RW).

Erase DVD: Xóa dĩa DVD được cho phép ghi xóa nhiều lần (DVD-RW).

Make Label or Cover: Làm nhãn, bìa hộp đến dĩa CD/DVD.

Control Drive’s Speed: Điều khiển tốc độ cho các ổ dĩa ghi.

Share Your Music, Photos anh Videos: Chia sẻ những tập tin âm tkhô nóng, hình ảnh và phim.

Open Projects: Sau mỗi lần thực hiện ghi dĩa, Nero chất nhận được lưu lại (Save) để lần sau bao gồm thể mở ra ghi thêm một dĩa giống như vậy.

Cách ghi dĩa CD chứa dữ liệu: Đây là phương pháp ghi thường sử dụng nhiều nhất, tất cả các tập tin văn bản, chương trình, âm thanh khô, hình ảnh, phlặng,… được lúc trên dĩa này đều được gọi là dữ liệu (Data) với thường được sử dụng bên trên vật dụng vi tính. Chọn Make Data CD, vào cửa sổ Disk Content nhấn vào nút Add để chọn dữ liệu cần ghi. Chọn ổ dĩa, thư mục với tập tin cần ghi rồi nhấn Add, tiếp tục với những ổ dĩa, thư mục cùng tập tin không giống. Sau cùng nhấn Cthua trận để kết thúc phần chọn dữ liệu.

Trở lại cửa sổ Disk Content, bao gồm thể tiếp tục thêm dữ liệu vào bằng bí quyết nhấn tiếp Add hoặc nhấn Delete để xóa không ghi vào dĩa. Nếu dữ liệu là tập tin Media thì tất cả thể sử dụng nút Play để coi thử. Hình như bao gồm thể thực hiện những lệnh như vào Windows Explorer như xào nấu, cắt, dán, đổi tên, tạo thư mục nhỏ,… bằng bí quyết nhấn nút ít phải chuột. Lưu ý các gắng đổi này chỉ gồm hiệu lực lúc ghi ra dĩa, những dữ liệu trong thiết bị không bị ảnh hưởng.

Tkhô nóng trạng thái greed color ở dưới báo cho biết dung lượng của dữ liệu được chọn để ghi lên dĩa. Vạch color quà là giới hạn dung lượng an ninh, nếu dữ liệu tràn qua khỏi vạch này thì có thể sẽ bị lỗi hoặc không thể đọc được trên một số ổ dĩa CD. Vạch color đỏ là dung lương tối đa được ghi lên dĩa CD, những vạch này cố kỉnh đổi phụ thuộc vào dung lượng được cho phép ghi của dĩa CD. Sau Khi chọn xong nhấn Next để chuyển qua bước kế tiếp.

Trong phần thiết lập những thông số ghi dĩa:

1. Chọn ổ dĩa để ghi hoặc chọn Image Recorder để ghi thành một tập tin ảnh, tập tin ảnh này được lưu trữ trên ổ dĩa cứng để sử dụng về sau.

2. Đặt thương hiệu mang lại dĩa CD nếu muốn.

3. Chọn số lượng dĩa muốn ghi, nếu chọn ghi nhiều dĩa thì sau khi ghi chấm dứt dĩa thứ nhất chương trình sẽ đẩy ktốt dĩa ra cùng thông tin đổi dĩa trắng vào để ghi tiếp.

4. Lựa chọn kiểm tra dĩa sau khoản thời gian ghi nếu muốn kiểm tra việc ghi dĩa tất cả tốt hay không.

5. Lựa chọn được cho phép ghi tiếp vào dĩa về sau nếu muốn, nếu không chọn sau khi ghi dữ liệu lên dĩa CD xong thì chương trình sẽ khóa dĩa lại.Sau khi chọn dứt nhấn nút Burn để tiến hành ghi dĩa, nếu chưa đến dĩa CD trắng vào ổ ghi thì ktuyệt dĩa sẽ được đẩy ra với chương trình sẽ nhắc mang lại dĩa trắng vào, chỉ cần đến dĩa CD trắng vào và nhấn nút đóng khay dĩa trên ổ dĩa thì chương trình sẽ tiến hành ghi.Nếu chọn Image Recorder để ghi thành tập tin ảnh thì sẽ xuất hiện thông báo chọn nơi lưu trữ và đặt thương hiệu cho tập tin này. Sau Lúc ghi hoàn thành sẽ xuất hiện thông tin việc ghi dĩa đã trả tất, nhấn Ok để đóng thông báo này lại.

Lúc này có thể nhấn Next để tiếp tục các công việc khác của Nero hoặc nhấn vào dấu X màu đỏ nằm ở góc trên bên phải để bay khỏi Nero. Nếu xuất hiện thông tin lưu lại việc ghi dĩa dùng để sau đây ghi tiếp một dĩa khác giống như vậy nữa, chọn Yes để đồng ý lưu hoặc No để bay khỏi chương trình.

Cách xào nấu nguyên bản dĩa CD (CD, VCD, Audio CD, Data CD):

Chọn Copy CD, trong phần thiết lập các thông số ghi dĩa:

1. Chọn ổ dĩa bao gồm chứa dĩa gốc muốn xào nấu.

2. Chọn ổ dĩa để ghi hoặc chọn Image Recorder để ghi thành một tập tin ảnh, tập tin ảnh này được lưu trữ trên ổ dĩa cứng để sử dụng sau này.

3. khi coppy từ dĩa CD này quý phái dĩa CD không giống nếu muốn việc ghi dĩa an ninh thì không nên chọn chức năng Quiông xã copy, thời gian đó Nero sẽ sao chép nội dung của dĩa gốc vào máy vi tính rồi sau đó mới ghi lên dĩa CD. Nếu chọn Quiông xã copy Nero sẽ ghi trực tiếp từ dĩa gốc, việc này sẽ có tác dụng giảm thời gian ghi dĩa, tuy nhiên nếu dĩa gốc bị hỏng thì dĩa coppy cũng bị hỏng theo.

4. Chọn tốc độ ghi dĩa, tốc độ tối đa tùy thuộc vào ổ ghi cùng dĩa CD. Thông thường phải chọn tốc độ ghi thấp hơn tốc độ tối đa một chút để đảm bảo dĩa CD ko bị hỏng.

5. Chọn số lượng dĩa muốn ghi, nếu chọn ghi nhiều dĩa thì sau thời điểm ghi hoàn thành dĩa thứ nhất chương trình sẽ đẩy khay dĩa ra với thông tin đổi dĩa trắng vào để ghi tiếp.

6. Lựa chọn kiểm tra dĩa sau khi ghi nếu muốn kiểm tra việc ghi dĩa gồm tốt hay không.

Sau Lúc chọn kết thúc nhấn nút ít Copy để tiến hành xào luộc. Các bước xào nấu và hoàn tất cũng giống như trên. Cách ghi tập tin ảnh dĩa (Image Recorder) ra dĩa CD: Chọn Burn Image lớn Disc, chọn tập tin ảnh đã được lưu, (có phần mở rộng là .nrg) nhấn Open để mở với tiến hành ghi dĩa như những bí quyết trên.

Cách xóa dĩa CD-RW (Rewriteable):

Chọn Erase CD, chọn kiểu xóa nkhô giòn (Quick) giỏi chậm (Full) sau đó nhấn Erase để tiến hành xóa. Thông thường nếu dĩa CD còn mới thì cần chọn xóa nkhô nóng, sau nhiều lần xóa nhanh thì xóa chậm một lần.

Lưu ý:

Đối với trường hợp sử dụng dĩa DVD thì chọn ghi đến dĩa DVD và cũng thực hiện giống như những giải pháp trên.

Cách tạo những dĩa Audio, Video, MP3,… cũng theo các ngulặng tắc trên: chọn chức năng cần ghi -> nhấn nút Add để chọn những tập tin cần ghi -> chọn thông số với tiến hành ghi dĩa.