Cách Tạo Bản Ghost Đa Cấu Hình Windows 10 Chuẩn Microsoft

Lưu ý: Quý khách hàng hãy xem thêm thật cẩn thận nội dung bài viết trước khi tiến hành nhé ! Nếu nlỗi vào quy trình thực hiện các bạn gặp mặt bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi liên kết tải về, blog load lờ đờ, hay là không truy vấn vào được một trang làm sao đó… thì bạn vui mừng thông báo cùng với bản thân tại trên đây nhé. Thanks !

Trong bài viết từ bây giờ bản thân sẽ share lại cùng với các bạn một thủ pháp cực tuyệt góp bạn cũng có thể sinh sản bạn dạng ghost đa thông số kỹ thuật Windows 10 bằng vẻ ngoài Sysrep của Microsoft. Với bạn dạng ghost này thì bạn cũng có thể áp dụng với setup được trên những máy tính xách tay, những mainboard khác nhau.

Bạn đang xem: Cách tạo bản ghost đa cấu hình windows 10 chuẩn microsoft

Không giống như cùng với 2 nội dung bài viết gợi ý sản xuất bản ghost đa cầu hình lần trước, biện pháp có tác dụng lần này đang khác trọn vẹn chính là bọn họ sẽ không thực hiện bất kỳ một phần mượt của hãng thứ 3 làm sao cả, nhưng cầm cố vào đó bọn họ đang sử dụng toàn thể cỗ mức sử dụng vì chưng Microsoft hỗ trợ. Cách thức làm thì tương đối loằng ngoằng một chút cơ mà bản thân nghĩ là nó đang làm cho các mình muốn thụ với những làm này, đơn giản dễ dàng bởi nó là chuẩn chỉnh của Microsoft cơ mà ?

Note: Bài viết này là của bạn Giangle1989, thành viên mặt BKAV gợi ý nhé các bạn. Tất cả hình hình ảnh là do các bạn ý có tác dụng và share lại. Mình thấy cũng tương đối cụ thể rồi đề xuất sẽ không còn có tác dụng lại lý giải nữa nhưng mà cố gắng vào đó mình đang chia sẻ lại trả lời của công ty ý mang lại chúng ta thôi. Và tất yếu là tất cả chỉnh sửa lại một chút ít mang lại tương xứng cùng với vnạp năng lượng phong của Blog ?

Ý tưởng cùng tiến trình làm cho ?

Cài đặt lại Windows 10 mới hoàn toàn => vào quy trình setup thì họ sẽ truy cập vào chế độ Audit Mode để máy vi tính tự động Login vào khối hệ thống cùng với quyền Administrator (quyền quản trị) => sau đó bọn họ vẫn sử dụng cặp đôi công cụ Windows ADK cùng Microsoft Sysrep nhằm bắt đầu chế tạo ra file ghost nhiều thông số kỹ thuật.

Hướng dẫn tạo tệp tin ghost Win 10 đa cấu hình bởi công cụ Sysrep

Các các bạn hãy thực hiện theo lần lượt từng bước như chỉ dẫn sau đây, xem xét làm cho làm theo mỗi bước 1 nhé chúng ta.

1. Tiến hành thiết lập Windows 10

– Cách 1: Để cài Win 10 thì chúng ta có thể thực hiện đĩa tải Windows 10 hoặc sinh sản usb tải Windows 10 cũng được => Các bạn thực hiện thiết đặt Windows 10 nhỏng bình thường tuy thế đến bước Get going fast nhỏng hình bên dưới thì bạn hãy triển khai thừa nhận tổng hợp phím Ctrl + Shift + F3 => luc này laptop đang auto Restart lại và truy cập vào chế độ Audit Mode bên trên Windows 10.

*

Hệ thống đã tự động hóa Login với tài khoản Administrator Built-in. Như các bạn thấy sống hình bên dưới thì sau khi khởi cồn kết thúc hành lang cửa số hình thức System Preparation Tool vẫn chỉ ra => bạn hãy nhận Cancel để đóng Tool này lại vị họ chưa cần sử dụng mang đến.

*

2. Tải công cụ Windows ADK và thiết đặt nó vào máy tính

– Cách 2: Bây tiếng các bạn hãy msinh sống trình chăm nom web lên để sở hữu công cụ Windows ADK về. Do là phiên bản Windows bắt đầu bắt buộc bọn họ cần sử dụng lâm thời trình để mắt website của Microsoft vậy, với một điều nữa là bọn họ đang thực hiện Windows vào chế độ Audit Mode bắt buộc cũng không áp dụng được trình phê chuẩn Microsoft Edge mà lại chỉ dùng được IE cơ mà thôi ?

Nói thêm một ít, Windows ADK tên tương đối đầy đủ là Windows Assessment và Deployment Kit – một luật vì Microsoft cung cấp cho bọn họ đề xuất các chúng ta có thể hoàn toàn im chổ chính giữa Khi áp dụng. Các chúng ta cũng có thể áp dụng phương tiện này nhằm chế tạo ra cỗ thiết lập Windows All In One một bí quyết thuận tiện.

*

– Bước 3: Tìm kiếm và sở hữu công cụ Windows ADK về. Nếu nlỗi nhiều người đang áp dụng phiên bản Windows 10 Anniversary (Windows 10 version 1607) thì các bạn hãy thiết lập công cụ Windows ADK giành riêng cho nó trên trên đây.

Còn nếu như bạn sử dụng những phiên phiên bản khác thì vào liên kết này để tải phiên bản cân xứng nhé.

Sau Lúc thiết lập biện pháp về => bạn hãy triển khai cài đặt nó vào laptop nlỗi thông thường. quý khách hàng xem xét phần Specify Location sẽ sở hữu 2 chọn lọc cho chính mình kia là:

Install the Windows Assessment & Deployment Kit – Windows 10 to lớn this computer: Có nghĩa là setup chương trình cho tới vật dụng này.Download the Windows Assessment and Deployment Kit – Windows 10 for installation on a separate computer: Nếu các bạn tích vào chọn lựa này thì nó sẽ thực hiện download cỗ download này nhằm có thể setup tại một máy vi tính khác.

=> Chúng ta sẽ tích vào tuyển lựa thứ nhất và nhận Next nhằm thường xuyên.

*

Tiếp theo, tại phần Windows Kits Privacy => các bạn hãy tích vào Yes nhằm chấp nhận với tùy chỉnh trên với thừa nhận Next để đi tiếp.

*

Nhấn vào Accept nhằm đồng ý với quy định lúc thực hiện.

*

– Cách 4: Lựa lựa chọn gói thiết lập. Tại cửa sổ này đã có khá nhiều công cụ mang đến chúng ta chắt lọc. Tuy nhiên ở đây bọn họ chỉ việc quyên tâm cho cách thức Deployment Tools thôi => các bạn hãy tích vào nó với bấm vào Install nhằm bắt đầu cài đặt.

*

Sau Lúc thiết lập xong xuôi thì đã xuất hiện của sổ như hình bên dưới. Quý khách hàng hãy bấm vào Cthảm bại nhằm tạm dừng hoạt động sổ đó lại.

*

3. Cài đặt các ứng dụng bạn có nhu cầu tích đúng theo vào phiên bản Ghost

Vâng ! bây chừ các bạn hãy tích thích hợp thêm hồ hết ứng dụng vào phiên bản ghost nhiều cấu hình của người sử dụng. Nhưng bạn cần để ý một điều ấy là hãy cài đặt CÓ CHỌN LỌC, có nghĩa là bạn hãy tải đều ứng dụng thông dụng vào thôi, tiêu giảm tích hòa hợp vô số vẫn có tác dụng phiên bản ghost của khách hàng có dung lượng to hơn.

Bạn chú ý một điều nữa nhé là bên trên các phiên bản bắt đầu nhỏng Windows 8.1 cùng Windows 10 thì Microsoft sẽ cung cấp khá không thiếu driver rồi, đề xuất các bạn không cần phải tích hợp phân phối bản ghost nữa đấy.

*

4. Tạo file File_tra_loi.xml nhằm chuẩn bị Sysprep (bước quan trọng)

Note: File này bạn cũng có thể đặt tên là gì cũng rất được, tuy vậy ko đặt bởi Tiếng việt tất cả vết là được.

Trong quy trình sản xuất file ghost đa cấu hình bởi công cụ Sysprep thì khối hệ thống sẽ sở hữu hồ hết câu hỏi ví như các bạn sẽ tải vật gì, tùy chỉnh thế nào, kêy phiên bản quyền cố kỉnh làm sao ?… vân vân và vân vân.

Chính chính vì vậy chúng ta vẫn rất cần phải tạo ra một file nhằm trả lời hầu hết thắc mắc kia. Fle trả lời này sẽ tiến hành Sysprep giữ gìn vào tệp tin ghost để khi chúng ta bung ra máy tính xách tay khác thì khối hệ thống lúc đó vẫn tìm đến tệp tin này => và nó đang dứt câu hỏi thiết lập theo một trình từ bỏ mang lại trước.

Okey, giờ đồng hồ chúng ta sẽ sẽ cấu hình tệp tin này để hệ thống thiết đặt hoàn toàn có thể đọc cùng tuân theo biện pháp mà người ta đưa ra.

– Bước 5: Copy tệp tin install.wyên vào một trong những phân vùng bất kỳ bên trên máy tính xách tay (D,E,F…)

quý khách hàng đã thắc mắc là file install.wim này sẽ mang ở đây ra ? Bạn hãy msinh hoạt đĩa sở hữu Hay là usb download win của bạn ra => sau đó vào thư mục sources => tìm tới file install.wim cùng copy ra thôi.

Trong ví dụ này bản thân vẫn copy file install.wim đã copy nó vào phân vùng ổ D nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cốt Truyện Gta V, Nhiệm Vụ Trong Grand Theft Auto V

*

– Bước 6: Bây giờ đồng hồ bạn hãy mnghỉ ngơi công cụ Windows System Image Manager ra => bạn bấm vào nút ít Start với làm như hình bên dưới…

*

Okey, đấy là giao diện chủ yếu của cmùi hương trình Windows System Image Manager.

Quý khách hàng hãy nhận vào File -> New Answer File … ( Ctrl + N) hay là nhấn vào hình tượng tạo thành tệp tin mới như hình bên dưới.

*

Một cửa sổ thông báo chỉ ra, đại một số loại là nó yên cầu bạn hãy msinh hoạt file *.wyên (windows image) để triển khai chế tạo file trả lời. quý khách hãy thừa nhận Yes để gật đầu đồng ý Việc bên trên.

*

Bạn nên chọn băng thông cho chỗ cất tệp tin install.wyên, như ví dụ ngơi nghỉ trên bọn họ vừa copy tệp tin install.wlặng vào trong ổ D, đề nghị giờ đồng hồ bạn hãy lựa chọn băng thông cho đó nhé.

*

Thông báo tiếp sau chỉ ra, với ngôn từ đại một số loại là bạn vẫn muốn chế tạo tệp tin Catalog (cùng với quyền Admin local không ?) => các bạn hãy thừa nhận Yes nhằm chấp nhận.

*

Tại mục Components => các bạn hãy nhấp vào dấu cộng (+) nhằm mở danh mục cài đặt. Quý khách hàng hãy làm cho nhỏng hình dưới.

*

Đến bước này, các bạn hãy tìm đến dòng x86_Microsoft-Windows-Shell-Setup_10.0..... => nhận loài chuột buộc phải => cùng lựa chọn dòng Add Setting to lớn Pass 4 specialize.

*

quý khách xem xét ngơi nghỉ cột bên tay buộc phải => các bạn nên chọn lựa mục cơ mà chúng ta vừa Add vào (lựa chọn trường Microsoft-Windows-Shell-Setup) => liên tục chú ý quý phái mặt nên chọn mục CopyProfile => chọn True nhỏng hình bên dưới.

*

Okey, bây giờ bạn hãy nhấn vào Tool => lựa chọn Validate Answer File nhằm chất vấn xem gồm bị lỗi gì ko. Quý Khách chú ý là nế vào phần Messages nghỉ ngơi phía bên dưới của lịch trình mở ra tất cả các lưu ý vết chnóng than màu sắc vàng là OK nhé.

*

Cuối cùng các bạn hãy giữ tệp tin Answer thành một file mang tên khác: Thực hiện:

Vào File -> Save sầu Answer File As ...

*

Một hành lang cửa số hiện ra, các bạn nên chọn lựa phân vùng nhằm lưu lại file => khắc tên tệp tin là File_tra_loi.xml => nhấn vào Save sầu nhằm lưu giữ là kết thúc.

*

– Cách 7: Chỉnh sửa lại file File_tra_loi.xml một ít.

Cụ thể là chúng ta rất cần phải thiết lập cấu hình lại đường dẫn cho tệp tin install.wlặng. Mục đích của việc làm này sẽ là để khi họ chạy điều khoản sysprep, chương trình sẽ rước tệp tin install.wyên (và các nhân tố rất đầy đủ khác) tự đĩa DVD/USB thiết lập cơ mà không đem tự ổ D:

Thực hiện tại như sau:

Nhấn chuột đề xuất vào file File_tra_loi.xml => chọn Edit nlỗi hình dưới.

*

Hiện nay file File_tra_loi.xml sẽ được mnghỉ ngơi bằng luật WordPad nhỏng hình bên dưới. Như các chúng ta có thể thấy bây chừ tệp tin install.wim đang bên trong ổ D, với băng thông là D:/install.wim.

*

quý khách hàng đánh giá coi ổ đĩa cài windows nó tất cả ký hiệu là gì. Nlỗi ví dụ của mình bây chừ thì tệp tin mua đã nằm trong ổ đĩa E. Vậy đường dẫn mang đến thỏng mục install.wyên ổn đang là E:sourcesinstall.wyên ổn.

*

Okey, hiện giờ các bạn hãy sửa lại băng thông đến và đúng là chấm dứt. Thực hiện:

Thay d:/install.wim = e:sourcesinstall.wlặng => sau đó nhận Save sầu nhằm lưu giữ tệp tin lại.

*

5. Sử dụng Microsoft Sysprep với chế tạo file ghost

Tại form tìm kiếm bên dưới tkhô cứng Taskbar các bạn hãy search tìm với từ khóa cmd => sau đó bấm chuột mnghỉ ngơi Commvà Prompt.

*

Cửa sổ cmd hiển thị, bạn hãy nhập theo lần lượt các lệnh sau vào. Lưu ý là sau mỗi lệnh chúng ta phần lớn nên thừa nhận Enter để thực hiện đấy nhé.

cdcd windowscd system32cd sysprepSysprep.exe cộ /generalize /oobe /shutdown /unattend:D:File_tra_loi.xml

*

Okey, rất nhiều bước đúng không ạ ạ ? nhưng cho đây thì ngay sát dứt rồi kia. Tiến trình Sysprep bước đầu ra mắt.

*

Sau Khi chạy xong thì nó vẫn auto tắt máy và các bước của công ty phía trên giờ đó là sao backup lại bản Windows này bằng phương pháp áp dụng Norton Ghost (buộc phải dùng), Onekey Ghost hay những Acronis True Image ..

Note: Đây là tệp tin ghost đa cấu hình buộc phải những chúng ta có thể bung được trên những máy tính xách tay khác nhau. Sau Lúc setup chấm dứt thì các bạn hãy có tác dụng thêm 1 vài ba bước nữa ví như kích hoạt windows, cài đặt thêm dỉver nếu như nhỏng còn thiếu.

Kinh nghiệm Khi sản xuất file ghost nhiều cấu hình

Trong quy trình thiết lập các phần mềm, khối hệ thống đang đòi hỏi phải khởi động lại máy vi tính, các bạn cứ cho nó khởi động lại chẳng sao cả, vì sau khoản thời gian khởi rượu cồn hoàn thành, thì nó cũng trường đoản cú vào chính sách phân tích và đo lường Mode thôi.

Video chỉ dẫn phương pháp chế tạo ghost đa thông số kỹ thuật Windows 10

Quý khách hàng có thể coi hoặc tải Video về tại trên đây nhé.

Lời kết

Khá lâu năm đúng không ạ rò rỉ ? vì chưng là phía dẫn cụ thể đến tận răng yêu cầu new dài điều này kia chúng ta, chứ đọng Lúc triển khai thì cũng khá nkhô giòn thôi à. Hi vọng với bí quyết tạo tệp tin ghost đa thông số kỹ thuật Windows 10 bằng biện pháp Sysprep đã có lợi đến chúng ta, vừa lòng niềm si mê cho những vọc sĩ