SỬA LỖI THE REQUEST COULD NOT BE PERFORMED BECAUSE OF AN I/O DEVICE ERROR

Những lúc kết nối USB hoặc ổ đĩa quanh đó vào máy vi tính, bạn cũng có thể đang gặp thông báo "I/O Device Error" và chẳng thể truy vấn vào ổ đĩa này nữa.

Bạn đang xem: Sửa lỗi the request could not be performed because of an i/o device error


I/O Device Error là gì?

Nguyên ổn văn là Input/Output Device Error. Lỗi này thường xuyên xảy ra mỗi khi có xảy ra bên trên các vật dụng nước ngoài vi nlỗi ổ cứng ngoại trừ giỏi SSD, khiến cho cho bạn không thể truy cập những lắp thêm này.

Đây là một lỗi hơi thông dụng và có rất nhiều giải pháp sửa rất lập cập.

1. Khởi rượu cồn lại sản phẩm tính

Có các một số loại bug hoặc lỗi vụn vặt trong thời điểm tạm thời rất có thể dẫn đến tình trạng này, phải trước nhất các bạn hãy thử khởi hễ lại máy tính xách tay một lượt. Nếu vẫn tồn tại lỗi thử tiếp các bí quyết dưới.

2. Kiểm tra cáp nối với cổng kết nối

Rút Dây cáp ra, kiểm tra ở cả hai đầu dây và cổng cắn coi bao gồm bụi bặm gì không với lau không bẩn bởi khăn uống khô giả dụ quan trọng, tiếp nối gặm lại vào vật dụng.

3. Thử cổng tiếp nối USB khác

Nếu cổng tiếp nối USB cơ mà bạn vẫn thường xuyên gặm lúc này lại bị lỗi, vậy hãy thử cắm dây qua một cổng khác. Cũng nlỗi trên, hãy kiểm tra kĩ để bảo vệ là USB của người sử dụng không xẩy ra kẹt bụi bờ hoặc dị thiết bị.

4. Chạy CHKDSK cùng DISM

Cách 1:Mlàm việc thực đơn Start, nhậpcmdvào ô tìm kiếm kiếm, rồi trong kết quảCommvà Promptvừa hiển thị, cliông chồng vào dòngRun as administrator.

Cách 2:Nhtràn lên dòngchkdsk /f /r /x với dấn Enter. Tên ổ đĩa sinh sống đấy là những kí tự C/D/E hiển thị trong This PC. Với những ổ đĩa không tính hoặc bộ lưu trữ ngoài thường xuyên được khắc tên là ổ đĩa F.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Attack On Titan Wings Of Freedom + Download Link

*

Sau kia hóng một chút ít nhằm hệ thống quét với sửa lỗi, quy trình này rất có thể tốn vài phút.

Nếu khối hệ thống trả công dụng là không có lỗi, bạn có thể demo tiếp quét lỗi bằng DISM.

Cách 1:Mnghỉ ngơi Command Prompt bởi quyền admin bằng phương pháp tương tự trên. Sau đó nhập vào dòng tiếp sau đây rồi thừa nhận Enter.

DISM /online /cleanup-image /restorehealth

Cách 2:Chờ đến lúc hệ thống quét chấm dứt. Quá trình này có thể tốn đến trăng tròn phút ít tùy thuộc vào chứng trạng máy vi tính của bạn. Quá trình có thể sẽ sựng lại một số lần, tuy nhiên hãy kiên trì chờ cho tới Lúc nó tự hoàn tất.

Cách 3:Khi quá trình quét đang hoàn tất, nhập vào dòngsfc /scannowvà thừa nhận Enter.

5. Cập nhật Driver thiết bị

Các Driver Chịu đựng trách nhiệm vận hành cho những đồ vật, với bọn chúng được Windows 10 update tiếp tục. Nếu đồ vật bất ngờ đột ngột bị lỗi, có công dụng là vì Driver chưa được update.

Cách 1:Msinh sống menu Start, nhậpDevice Managervào tkhô nóng tìm tìm rồi clichồng vào hiệu quả tương ứng nhằm mở Device Manager. Tại đây các bạn sẽ thấy danh sách toàn cục những Driver tất cả bên trên laptop.

Cách 2:Tại mụcDisk Driver, bấm vào buộc phải vào tên ổ đĩa đang bị lỗi rồi chọnUpdate driver.