Sửa Lỗi The System Cannot Find The File Specified

Hệ thống cần thiết search thấy tệp được chỉ định là 1 trong thông báo lỗi rất có thể xảy ra trên Windows 10 Lúc nỗ lực mnghỉ ngơi hoặc xóa tệp, khởi chạy vận dụng, cập nhật hệ quản lý điều hành, sao lưu lại tài liệu hoặc triển khai các thao tác làm việc tệp khác.

Trong những trường thích hợp nghiêm trọng rộng, lỗi bật lên Khi nỗ lực khởi đụng hệ điều hành và quản lý của bạn, hiển thị màn hình màu cam . Tuy nhiên, tất cả một trong những cách để bạn cũng có thể khắc phục và hạn chế sự chũm này, tùy thuộc vào vị trí các bạn chạm mặt yêu cầu.


*

Cách khắc phục và hạn chế lỗi Hệ thống cần thiết tìm kiếm thấy tệp được hướng dẫn và chỉ định bên trên Windows 10

Kiểm tra những bạn dạng sửa lỗi sau. Nếu hoàn toàn có thể, hãy bảo vệ tạo thành điểm Phục hồi hệ thống để chúng ta có thể trả nguyên Windows 10 nếu khách hàng đề nghị bắt đầu những phương án từ đầu.

1. Khởi đụng lại máy tính xách tay của người sử dụng

Có lẽ Windows đã hiển thị lỗi Hệ thống thiết yếu tra cứu thấy tệp được chỉ định và hướng dẫn do quá trình treo hoặc dịch vụ ko bình luận. Vì vậy, bạn nên ban đầu với 1 việc cơ bản nlỗi khởi cồn lại máy tính của doanh nghiệp. Một ý tưởng phát minh giỏi không dừng lại ở đó là khởi hễ lại cứng PC của chúng ta. Sau khi tắt sản phẩm công nghệ, rút ​​phích cắn nguồn cùng duy trì nút nguồn trong 20-30 giây nhằm xóa bộ nhớ lưu trữ cabít của PC. Sau kia, khởi cồn hệ quản lý điều hành của chúng ta và bình chọn coi sự cầm của người sử dụng đã có được xử lý chưa.

2. Cập nhật Windows 10

Việc thêm các phiên bản update tiên tiến nhất vào hệ điều hành quản lý của khách hàng là khôn xiết quan trọng so với Việc duy trì laptop của chúng ta, điều này có thể thực hiện được nhờ Windows Update. Dịch Vụ Thương Mại này vẫn tự động chạy trong nền, liên tiếp chất vấn những bản cập nhật với nói chúng ta Khi đề xuất tiến hành thêm hành vi.

Xem trong trung trọng tâm thông báo hoặc menu tùy chọn nguồn nhằm tìm ngẫu nhiên chnóng đỏ như thế nào cho biết thêm sẽ chờ khởi động lại, quan trọng đặc biệt nếu khách hàng đang không tắt máy tính của chính bản thân mình vào một thời gian lâu năm. Nếu ko, bạn có thể bình chọn những phiên bản update Theo phong cách thủ công:

Không tắt hoặc khởi động lại PC của bạn trong thời hạn này. Sau Lúc những bản cập nhật được mua xuống cùng cài đặt, hãy khởi hễ lại PC nhằm hoàn thành tác vụ

3. Chạy trình gỡ rối Windows Update

hầu hết người dùng không thể chạy Windows Update bởi lỗi Hệ thống không thể search thấy tệp được hướng dẫn và chỉ định . Trong trường đúng theo kia, bạn nên áp dụng Trình gỡ rối Windows Update nhằm tra cứu và khắc chế các sự thế thường chạm mặt khiến áp dụng này không chạy:

Nhấp vào nút ít Bắt đầu , nhập Cài đặt khắc phục và hạn chế sự nỗ lực với dìm Nhập Nhấp vào Trình gỡ rối bổ sung Áp dụng ngẫu nhiên bản sửa lỗi làm sao được trình hạn chế và khắc phục sự vắt xác định Khởi hễ lại PC của công ty cùng demo chạy Windows Update ngay hiện nay

4. Kiểm tra các hình thức dịch vụ Windows Update

Một số người tiêu dùng vô hiệu hóa dịch vụ Windows Update vì chưng hình thức dịch vụ này làm cách biệt hoạt động của họ cùng mất lâu dài nhằm tắt, khởi đụng hoặc khởi động lại máy tính xách tay của mình trong những tác vụ cần thiết. Tuy nhiên, nếu như nó vẫn bị loại bỏ hóa, hình thức dịch vụ sẽ không thể kiếm tìm nạp các bạn dạng update đặc biệt quan trọng, dẫn mang đến những sự cố kỉnh máy vi tính.

Cách khởi cồn lại những dịch vụ Windows Update: Nhấn phím Win + R , nhập services.msc cùng nhận Enter nhằm mngơi nghỉ Dịch vụ Đặt Kiểu khởi động thành Tự rượu cồn (Bắt đầu bị trễ) Nhấp vào nút ít Bắt đầu nhằm bước đầu hình thức tức thì nhanh chóng quý khách hàng cũng nên tắt Dịch Vụ Thương Mại list mạng, hình thức dịch vụ này đôi khi xung thốt nhiên cùng với các dịch vụ Windows Update: Đặt Kiểu khởi hễ thành Đã tắt Nhấp vào Dừng nhằm ngừng hình thức dịch vụ Cố nắm chạy Windows Update tức thì hiện giờ

5. Khởi hễ Windows 10 sinh sống Chế độ An toàn

Nếu lỗi Hệ thống bắt buộc search thấy tệp được chỉ định và hướng dẫn vì trình điều khiển hoặc các dịch vụ của mặt sản phẩm bố bị lỗi kích hoạt, chúng ta có thể chạy Windows 10 nghỉ ngơi Chế độ An toàn để tự động hóa tắt tất cả những trình tinh chỉnh với dịch vụ không nằm trong về bạn hệ điều hành và quản lý. Đây là các thứ bạn phải làm:

Nhấp loài chuột phải vào nút Bắt đầu và tiếp cận Cài đặt Chuyển mang lại Phục hồi Nhấp vào Khởi đụng lại

6. Tắt vận dụng khởi động

Nếu Chế độ An toàn không giúp khắc chế lỗi Hệ thống quan yếu kiếm tìm thấy tệp được chỉ định , hãy thử tắt công tác khởi đụng . Ví dụ: chúng ta có thể gồm một ứng dụng bảo mật được lên định kỳ chạy tự động hóa mỗi khi bạn nhảy máy vi tính của chính bản thân mình, vận dụng này xung bất chợt cùng với các các bước hệ thống đặc biệt quan trọng. Có thể khó xác minh bên tất cả tội, bởi vậy tốt hơn hết bạn nên tắt gần như sản phẩm công nghệ.

Cách tắt những lịch trình khởi động: Nhấp con chuột bắt buộc vào tkhô giòn tác vụ Windows 10 với chọn Trình cai quản tác vụ Đi cho tới phần Khởi động Khởi hễ lại laptop của người sử dụng

7. Khởi cồn sạch hệ điều hành

Thực hiện nay khởi hễ sạch bên trên Windows 10 hơi như thể cùng với Chế độ bình an. Sự biệt lập là khởi động không bẩn loại bỏ hóa không chỉ có các sản phẩm công nghệ cùng hình thức dịch vụ không cần thiết hơn nữa cả các mục khởi hễ. Dưới đấy là cách định cấu hình nó:

Nhấn phím Win + R , nhập msconfig với nhận Enter để msinh hoạt Hệ thống Cấu hình vận dụng Tại trong tab Chung Chọn Khởi đụng gồm tinh lọc Bỏ lựa chọn Tải dịch vụ khối hệ thống với Tải các mục khởi hễ Chuyển quý phái tab Khởi hễ Nhấp vào Mở Trình quản lý Tác vụ Khởi động lại máy tính của người sử dụng


Nếu về sau bạn phải phục sinh thiết đặt khởi cồn về khoác định, hãy msinh hoạt ứng dụng Cấu hình hệ thống cùng chọn Khởi cồn bình thường .

8. Gỡ setup những ứng dụng của mặt sản phẩm bố

Gặp lỗi Hệ thống cần thiết search thấy tệp được hướng dẫn và chỉ định sau thời điểm khởi chạy vận dụng rất có thể thông tin xung thốt nhiên ứng dụng. Có lẽ lịch trình của bạn đang xung tự dưng với cùng 1 công tác khác, chẳng hạn như nhị lịch trình phòng vi-rút cùng với những vẻ ngoài thời gian thực hiếm hoi. Quý Khách chưa phải làm những gì xung quanh Việc xóa áp dụng khác ngoài máy tính xách tay của chính bản thân mình.

Nhấp loài chuột nên vào nút ít Bắt đầu cùng lựa chọn Ứng dụng với tài năng Định vị với chọn một lịch trình từ bỏ danh sách Nhấp vào Gỡ cài đặt cùng tiếp nối một đợt tiếp nhữa để chứng thực Tiếp tục cùng với trình chỉ dẫn Khởi rượu cồn lại laptop của chúng ta

Tuy nhiên, nếu như công tác đã thay đổi thiết đặt đăng ký, trình gỡ cài đặt khoác định của Windows đã không hỗ trợ phục sinh bọn chúng. Ttuyệt vào đó, bạn nên thực hiện trình gỡ thiết đặt ứng dụng xóa không chỉ có một công tác Ngoài ra xóa hồ hết tệp với mục đăng ký còn còn lại.

9. Ngắt kết nối các sản phẩm công nghệ bên ngoài

Xung đột cũng có thể vì các thiết bị nước ngoài vi ko được cung cấp cách đây không lâu được cắn vào máy tính xách tay của người tiêu dùng. Nếu vừa mới đây bạn vẫn cài đặt hoặc nhấn một trong những phần cứng mới làm quà tặng tặng ngay, chẳng hạn như bộ điều đúng theo Wi-Fi, tai nghe mới, webcam hoặc ổ USB flash, hãy ngay lập tức mau chóng xóa nó khỏi PC của bạn cùng tiếp đến khởi động lại để khám nghiệm coi điều này còn có giải quyết được sự nuốm Hệ thống tất yêu tra cứu thấy tệp được chỉ định lỗi.

Đó rất có thể không hẳn là lỗi của lắp thêm cơ mà là do cổng của bạn. Thử chuyển đổi Output USB nếu như bạn có tương đối nhiều tùy lựa chọn. Nếu không, hãy cắn cỗ chia USB nhiều cổng vào máy vi tính, sau đó cắn máy của người tiêu dùng vào bộ phân tách nuốm vày cắm trực tiếp vào PC. thường thì nó vận động.

10. Chạy CHKDSK

CHKDSK (Check Disk) là một trong chế độ nội cỗ của Windows cơ mà bạn có thể quản lý từ bỏ môi trường xung quanh chiếc lệnh. Nó góp sửa chữa những vụ việc hư ổ cứng và những nguyên tố xấu rất có thể ngnạp năng lượng máy tính xách tay của doanh nghiệp chạy thông thường với gây ra lỗi Hệ thống cần yếu search thấy tệp được hướng đẫn .

Cách sử dụng CHKDSK: Nhấp vào nút Bắt đầu , nhập Comm& Prompt , chọn ứng dụng này với nhấp vào Chạy cùng với tứ bí quyết cai quản trị viên Lúc được thử dùng lập định kỳ CHKDSK vào lần khởi đụng lại hệ thống tiếp theo sau, hãy nhập y với dấn Nhập Khởi hễ lại PC của bạn và ngóng cho đến Khi CHKDSK thực hiện các bước của nó

11. Chạy SFC

Nếu bạn vẫn chạm mặt lỗi Hệ thống cấp thiết search thấy tệp được hướng đẫn sau thời điểm chạy phép tắc CHKDSK, chắc hẳn rằng bạn nên gửi sự chú ý quý phái hệ thống vị nó có thể có tệp bị lỗi hoặc bị thiếu. SFC (Trình soát sổ Tệp Hệ thống) có thể giúp bạn vào câu hỏi này tương quan.

Cách áp dụng SFC: Khởi hễ Windows 10 ở Chế độ An toàn Nhấn phím Win + R cùng nhận Enter, chạy Comm& Prompt Sau Lúc SFC ngừng, hãy khởi rượu cồn lại PC của người sử dụng

12. Chạy DISM

DISM (Quản lý cùng cung cấp hình ảnh triển khai) là 1 trong những luật nâng cao rộng SFC do nó có thể kiểm tra tính trọn vẹn của kho lưu trữ thành phía bên trong tệp hình hình họa Windows.

Cách áp dụng DISM: Khởi đụng Windows 10 nghỉ ngơi Chế độ An toàn Mnghỉ ngơi Command Prompt Nếu nó xác minh được bất kỳ lỗi làm sao, hãy chạy DISM/online/cleanup-image/restorehealth để loại bỏ bọn chúng Sau khi hoàn toàn, hãy khởi rượu cồn lại Windows 10 làm việc Chế độ An toàn Msinh hoạt Commvà Prompt và chạy SFC ( sfc/scannow ) Khởi động lại PC của bạn một phương pháp thông thường

13. Tham mê khảo nhật ký khối hệ thống

Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy đúng mực trình điều khiển và tinh chỉnh lắp thêm tạo ra lỗi Hệ thống thiết yếu tra cứu thấy tệp được chỉ định bằng cách tìm hiểu thêm tệp nhật cam kết hệ thống. Đây là những gì bạn phải làm:

Nhấn phím Win + E để msống Windows Explorer Đi mang đến shop sau:

% SystemRoot% INF Tại FilePath , coppy tên của trình điều khiển Msinh sống trình cẩn thận website cùng nhập thương hiệu tệp trình điều khiển và tinh chỉnh nhằm search máy của nó Sau khi xác minh được trang bị tất cả lỗi, chúng ta có thể thực hiện thêm hành vi trong Trình làm chủ thiết bị (liên tiếp với các chiến thuật sau).

14. Nkhô giòn cđợi cài đặt lại vật dụng

Bằng cách tính đến trình tinh chỉnh và điều khiển với máy được kiếm tìm thấy trong nhật cam kết khối hệ thống, chúng ta nên đưa mang lại Trình cai quản sản phẩm nhằm thiết đặt lại thứ. Nếu nó không được setup đúng cách bên trên PC chạy Windows 10 của khách hàng, thì cách thức này đã khắc phục và hạn chế được sự vậy. Đây là các thứ bạn phải làm:

Nhấp loài chuột phải vào nút Bắt đầu với chọn Trình làm chủ Thiết bị Tìm máy cùng nhấp lưu ban vào sản phẩm Chuyển quý phái tab Trình điều khiển và tinh chỉnh và nhấp vào Chi ngày tiết Trình tinh chỉnh và điều khiển Tại phía trên, bạn cũng có thể khám nghiệm kỹ xem tệp trình điều khiển gồm khớp với biết tin các bạn kiếm tìm thấy trong nhật cam kết khối hệ thống không Quay lại cửa sổ chính của Trình làm chủ Thiết bị Chọn Xóa ứng dụng trình điều khiển và tinh chỉnh đến thứ này và nhấp vào Gỡ thiết lập để xác nhận Nếu sản phẩm công nghệ ko xuất hiện thêm lại vào Trình làm chủ Thiết bị, hãy khởi hễ lại PC của người tiêu dùng bởi vì Windows đang auto thiết lập lại bộ điều hòa hợp bị thiếu thốn


15. Cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển thiết bị

Có thể sản phẩm công nghệ được cài đặt đúng chuẩn trên laptop của bạn dẫu vậy trình điều khiển và tinh chỉnh của đồ vật đang lạc hậu. The solution here is to update the obsolete drivers:

Press Win key + R, type devmgmt.msc, and press EnterCliông chồng Search automatically for drivers and follow the on-screen instructions

If the online tìm kiếm doesn’t return any results, click Search for updated drivers on Windows Update. However, if you have already checked for system updates or the dedicated service doesn’t work, then you have khổng lồ manually tải về & install drivers.

Bạn đang xem: Sửa lỗi the system cannot find the file specified

Quý Khách đã xem: Cách khắc phục lỗi the system cannot find the tệp tin specified

However, if you don’t want to risk installing an unsupported driver, it’s better to use a driver update tool. Besides, you can use it khổng lồ update all your obsolete drivers at the same time, without risking compatibility issues.

16. Roll bachồng drivers

If you have sầu already downloaded an unsupported driver, you must roll it baông xã to the previous version before performing the update. Đây là tất cả những gì bạn cần làm:

Nhấp vào nút Bắt đầu , search tìm Trình cai quản Thiết bị cùng nhận Nhập Right-cliông chồng a device và go lớn PropertiesSelect the Driver section

17. Reinstall programs

Some software applications should be rephối, repaired, or reinstalled, depending on the available operations. It certainly applies in the scenario where the The system cannot find the file specified error started appearing on your screen after a recent software change.

You have sầu multiple options when it comes to Microsoft Store apps. Click the Start button, tìm kiếm for a program, & go lớn App settings. From that section, you can repair or remix the tiện ích with one click. And, if those two options fail, you should uninstall the ứng dụng và reinstall it from Microsoft Store.

It’s simpler with regular software programs since the repair option rarely works. Instead, you can uninstall the application from Apps và Features, then download it again from its official trang web & proceed with the thiết đặt operation.

Xem thêm: Database Error - Cách Cài Đặt Và Kết Nối Hamachi

18. Kiểm tra setup ĐK

If you can’t open files or launch applications due to lớn the The system cannot find the tệp tin specified error, you should inspect registry settings to make sure that everything is in order. It’s pretty easy. Đây là tất cả những gì bạn phải làm:

Click the Start button, search for Registry Editor, và hit Enter to open this appVisit the following address:

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionSet the key name lớn RunOnceTake the same steps: if the RunOnce key doesn’t exist, create itExit Registry Editor

19. Restore the original registry settings

If the system registry suffered more modifications that you can’t identify, it’s easier lớn restore its configuration khổng lồ factory values, which is more effective than using a registry cleaner. Here’s how khổng lồ make it happen.Click the Start button, tìm kiếm for Registry Editor, và launch this toolCreate a registry backup:mở cửa the File menu and cliông chồng ExportSet a file name và destinationCliông xã Save to create a backup of the current registry settingsPress the Windows key & click the power button to lớn view power optionsWhile holding down the Shift key, cliông chồng Restart to lớn reboot Windows in troubleshooting modeSelect Troubleshoot > Advanced options > Command PromptChoose your PC account & enter your password khổng lồ continueWrite the following commands & hit Enter after each one:

cd %SystemRoot%System32configren %SystemRoot%System32configDEFAULT DEFAULT.oldren %SystemRoot%System32configSAM SAM.oldren %SystemRoot%System32configSECURITY SECURITY.oldren %SystemRoot%System32configSOFTWARE SOFTWARE.oldren %SystemRoot%System32configSYSTEM SYSTEM.oldcopy %SystemRoot%System32configRegBackDEFAULT %SystemRoot%System32configcopy %SystemRoot%System32configRegBackDEFAULT %SystemRoot%System32configcopy %SystemRoot%System32configRegBackSAM %SystemRoot%System32configcopy %SystemRoot%System32configRegBackSECURITY %SystemRoot%System32configcopy %SystemRoot%System32configRegBackSYSTEM %SystemRoot%System32configcopy %SystemRoot%System32configRegBackSOFTWARE %SystemRoot%System32config Khởi đụng lại máy tính xách tay của doanh nghiệp

trăng tròn. Uninstall system updates

Some Windows updates kết thúc up harming your computer và causing various problems, including the The system cannot find the tệp tin specified error. In this case, the best course of action is to remove the most recent system update. Đây là bí quyết thực hiện: Search for the Microsoft Windows categoryDouble-click the first update in that group Khởi động lại máy vi tính của người tiêu dùng

If you can’t boot Windows due to lớn the The system cannot find the file specified error, you can interrupt the startup sequence three times in a row khổng lồ start Windows troubleshooting mode. Then go khổng lồ Troubleshoot > Advanced Options > Uninstall Updates.

21. Cheông chồng your computer for malware

A malware agent could have infected system files, thus preventing you from opening any files or launching applications. To fix this issue, you can resort to Windows Defender:

Press the Win key, tìm kiếm for Windows Security, and open this appAllow Windows to quarantine or remove any suspicious files. If you think some of those files are safe, make sure lớn add them khổng lồ the whitedanh sách, in order khổng lồ exclude them from any upcoming scans

If you have sầu a third-buổi tiệc nhỏ security solution that you rely on, make sure lớn adjust the steps above.

22. Use a Linux live sầu distro

You might think that your data will be lost forever due to lớn this serious error. And it might be impossible khổng lồ even persize a disk backup because Windows doesn’t recognize the selected files. If there’s a major problem with your OS that requires system remix, you can save sầu your files with the help of a Linux live sầu distro.

Simply put, you will be creating a USB flash drive sầu that boots a Linux-based operating system (e.g. Ubuntu), in order lớn gain access lớn your files và copy them somewhere safe. Since it’s not Windows, you shouldn’t be getting the The system cannot find the file specified error anymore. Then, you can safely proceed with more dangerous scenarquả táo that involve sầu data loss, lượt thích disk formatting.